Giỗ kỵ cụ Tổ

TrangnhaHT_resize

Ngày 11 tháng 11 năm Bính Thân
(nhằm ngày 09-12-2016)

Chùa Dược Sư tổ chức cúng Giỗ kỵ Đại lão Hòa Thượng Đệ Nhất Pháp Chủ GHPGVN Thích Đức Nhuận, chúng con tái bản cuốn Pháp Bảo làm lễ phẩm dâng lên Giác linh Hòa Thượng chứng minh.

trangnha_resize

LỜI ĐẦU SÁCH

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Cụ Tổ Pháp Chủ là vị thầy mở đường xuất gia cho Cố Tôn sư Hải Triều Âm. Nếu không có Tổ thì chúng con không được gặp bậc minh sư, khai sáng đường giải thoát. Cho nên bổn phận chúng con phải biết:

Con người có tổ có tông,
Như cây có cội, như sông có nguồn.

Đây là những tài liệu quý giá kỷ niệm chuyến công du miền Nam của Cụ Tổ năm 1980 – 1981. Cố Tôn sư đã từ Đại Ninh về chùa Liên Hoa, để hầu thăm viếng Hòa-thượng. Hàng hậu bối chúng con được trực tiếp thừa lãnh lời giảng dạy quý giá, xin đỉnh đới phụng trì và ghi chép lại. Nguyện nối gót quý Ngài, xứng danh Pháp tử, hoằng truyền chánh pháp, rộng độ hữu tình đồng lên bờ giác.

Đức Pháp Chủ giảng dạy một đời biết bao nhiêu mà kể. Hậu học chúng con chỉ lượm lặt được một phần rất nhỏ. Nhưng ít còn hơn không. Hạt châu ma ni dù nhỏ bao nhiêu, vàng cũng không sánh kịp.

Chúng con kính ghi những lời di huấn, trước mong lợi ích bản thân, sau gieo duyên giải thoát cho trăm họ. Nguyện cầu trí tuệ phước lực của đức Pháp Chủ thấm nhuần suốt đời vị lai.

Sau khi đã được Cố Tôn sư Hải Triều Âm đồng ý và biên soạn lại, năm 1993, cuốn Pháp Bảo này đã được ấn hành trong nội bộ để làm tư liệu tu học cho đại chúng. Vì số lượng sách có hạn, hàng hậu lai ít người có duyên được biết đến lời dạy vàng ngọc của Ngài.

Noi gương hiếu hạnh của Cố Tôn sư Hải Triều Âm, nhân ngày giỗ kỵ Cụ Tổ, chùa Dược Sư chúng con cung kính tái bản cuốn Pháp Bảo, lưu lại cho hậu thế những lời vàng ngọc quý báu của một bậc Cao Tăng đức trọng, đạo hạnh siêu trần.

Cố Tôn sư khi còn sinh tiền, cung kính tôn thờ 3 vị Ân sư:

– Cụ Tổ Pháp Chủ, là người khai đường xuất gia.
– Sư cụ Thích Tuệ Nhuận, là vị Phó pháp Tôn sư, người trao pháp Niệm Phật ngay từ buổi sơ cơ học đạo.
– Hòa-thượng Ni Tịnh Uyển, chùa Thanh Xuân, làng Phùng Khoang, Hà Nội, là Thầy Y chỉ, truyền giới Sadini.

Để hàng hậu lai nhớ ơn các bậc Tiền bối, phụng thờ cúng bái, noi gương hạnh đức của quý Ngài. Lần tái bản này, chúng con xin phép bổ sung thêm phần Tiểu sử của Hòa-thượng Ni và Sư cụ Tuệ Nhuận, do chính Cố Tôn sư viết. Đồng thời trích vài lời tự thuật của Cố Tôn sư đối với bậc Trưởng lão Ân Sư.

Nếu có điều gì sơ sót xin chư Tôn đức Tăng Ni từ bi chỉ giáo. Gọi là một phiến tâm hương đền ơn pháp nhũ. Ngưỡng mong liệt vị cao minh từ bi tha thứ lỗi lầm mà vui lòng chỉ thị.

Trân trọng kính ghi
CHÙA DƯỢC SƯ


Chia sẻ lên Facebook :
Facebook

2 Comments

 1. Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
  Con rất cảm động khi hôm nay đọc tiểu sử của Ngài, lòng hổ thẹn ăn năn vì bản thân con từ 12 năm nay quy y Tam bảo với Bổn Sư con là TT Thọ Lạc, nhưng cứ mãi chạy theo nghiệp chướng trần lao, không biết mình có phước duyên cũng là hàng cháu chít tại gia của Sư Tổ… Cám ơn chư tôn đức Ni biên tập trang nhà với nhiều pháp bảo quí giá , để hôm nay con có cơ hội thức tỉnh!
  Con rất mong muốn kính thỉnh quyển Pháp Bảo ,để có thể học tập thêm về lời dạy của Tổ Sư, kính xin chư tôn đức Ni cho biết con có thể thỉnh ở đâu được tại tpHCM? Con xin chân thành cảm ân!
  Nam mô A Di Đà Phật!

  • Nam mô A Di Đà Phật! Thật không ngờ Pháp Bảo Cố Hòa Thượng đã thức tỉnh được một vị tu hành chân tu. Chúng con rất vui mừng, xin kính cúng dường trên Thầy một cuốn Pháp Bảo ạ. Ở TPHCM không có phát hành, kinh sách chùa Dược Sư chúng con ấn tống không để phát hành. Xin Thầy cho chúng con địa chỉ để chúng con gởi tới ạ.
   Nam mô A Di Đà Phật.

   CHÙA DƯỢC SƯ

Leave a Reply