LỄ PHẬT ĐẢN PL 2563 – 2019

Mùng 8 tháng 4 năm Kỷ Hợi
(12-05-2019)

Chùa Dược Sư tổ chức Lễ Tắm Phật mừng Ngày Phật Đản Sanh.

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam mô Dược Sư đường thượng Sư Trưởng Hải Triều Âm giác linh!

Kính bạch trên 2 Thầy, kính thưa quý Ni Sư, QSC cùng toàn thể đại chúng!

Kính thưa quý Phật tử!

Ngược dòng thời gian, cách đây 2563 năm, một sự kiện hy hữu và trọng đại cho cả chư Thiên và nhân loại, đó là sự xuất hiện của đấng giác ngộ, là sự kết tinh những gì cao quý và thiêng liêng nhất trong vũ trụ, là bức thông điệp bất diệt về việc thiết lập một thế giới hòa bình an ổn cho tất cả chúng sanh. Từ pháp âm vi diệu của Ngài về cuộc sống nhân sinh, chúng con cảm nhận được thực tướng con người trước sự chi phối của vô thường, vô ngã, khổ và không đang hành chuyển hiện hữu trong thế giới bao la rộng lớn mà chúng con đang sống. Ngài thị hiện thân thể một con người nhằm trực tiếp giáo huấn, hướng dẫn cho loài người những phương pháp tối ưu nhất để đạt đến an lạc. Ngài đã chứng minh cho chúng con thấy sức mạnh lớn lao từ bản thân mỗi người, rằng con người có thể chiến thắng ma quân, chiến thắng lòng dục vọng nơi chính mình để đạt đến trí tuệ tối thượng, vĩnh viễn vượt thoát luân hồi khổ hải.

Hôm nay ngày mùng 8 tháng 4 năm Kỷ Hợi, PL 2563, DL 2019; chùa Dược Sư chúng con thành tâm tổ chức lễ hội tắm Phật, nhằm thể hiện tấm lòng tôn kính của người con Phật đối với ngày lễ trọng đại – ngày Đản Sanh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Giờ này, ánh bình minh đang dâng lên rực rỡ hòa trong ánh hào quang của mười phương chư Phật, chúng con vô cùng hoan hỷ nhận thấy có sự hiện diện của haiThầy, đồng thời quý Ni Sư, QSC và đại chúng đã vân tập và quý Phật tử xa gần đã về tham dự buổi lễ hôm nay. Chúng con thành kính đảnh lễ tri ân chư tôn đức và trân trọng gởi đến quý Phật tử lời cầu chúc vô lượng an vui, vô biên thắng phước.

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Trăng mùa Phật Đản lại về
Thành đô cho đến chùa quê rộn ràng
Hương hoa ngào ngạt trang hoàng
Nhớ ơn Đức Phật mở mang đạo màu.

* Hình ảnh buổi lễ:


Chân thành tri ân quý Phật tử đã góp phần công đức vào Lễ Tắm Phật hôm nay, từ khắp các nơi, người ít người nhiều, kẻ góp công, người góp của, góp sức, mỗi người một tâm hướng về chùa Dược Sư khiến buổi lễ thành tựu viên mãn, tốt đẹp.

Ni chúng chùa Dược Sư trân trọng tri ân.
Nam mô Công Đức Lâm Bồ Tát.

Cứ mỗi lúc sen hồng phơi nắng hạ
Ve sầu kêu rộn rã báo hè sang
Bao tâm hồn người con Phật hân hoan
Để chào đón ngày Đản Sanh Từ Phụ.

Chia sẻ lên Facebook :
Facebook

Leave a Reply