Chùa Dược Sư 2

CHÙA DƯỢC SƯ 2

THỊ TRẤN ĐẠMRI, HUYỆN ĐẠ HUOAI, TỈNH LÂM ĐỒNG

Năm 2011, nhân duyên có hai chị em Phật tử Nguyễn Thị Thu Lan pháp danh Diệu Hương và Nguyễn Thị Điểm pháp danh Diệu Trang muốn cúng dường miếng đất hơn hai mẫu để xây dựng ngôi Tam-bảo. Vì chúng Dược Sư quá đông cần thêm một cơ sở để tu học và cũng để gieo duyên giải thoát cho đồng bào bản xứ. Nên sau nhiều lần thỉnh cầu, cuối cùng Tôn Sư Hải Triều Âm đã chấp nhận. Và ngôi chùa cuối cùng do Tôn Sư sáng lập ở thế gian đã được xây dựng, Tôn Sư đặt tên cho ngôi Tam-bảo nơi đây là Chùa Dược Sư 2.

Chùa Dược Sư 2 tọa lạc dưới chân đèo Bảo Lộc, tại tổ dân phố 1, thị trấn ĐạmRi, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng. Mặt trước nằm sát quốc lộ 20, phía sau là một dòng suối trong mát chảy quanh năm, chung quanh những dãy núi chập chùng, một vườn trái cây sum suê, đủ loại chôm chôm, măng cụt, bưởi, mít…

Tháng 8-2012, Tôn Sư giáng đức làm lễ cầu nguyện khi đang khởi công xây dựng.

Tháng 5-2013, Tôn Sư quang lâm để khai chuông hồng chung và lễ an vị tượng tại chánh điện.

Hiện nay chùa Dược Sư 2 đã xây dựng ngôi chánh điện và nhà Tăng thành tựu viên mãn. Số chúng an trụ là hơn 60 vị chuyên tu học.

 

 

2 Comments

  1. Nam mô A Di Đà Phật, Xin chào qui Cô, con là nữ Phap Danh Dieu Am Dieu Hoa 59 tuoi sống ở nuoc ngoai, thang 12 nầy con có dịp về VN, con muốn đến chùa Dược Sư 2 xin ở lại và sinh hoạt cùng qui cô va mọi người cùng niem Phật trong 1 tuần_2 tuần thì có được ko à. Con lên chùa cần mang theo giay to*` tuy than gi? Cam on qui Cô.

    • Nam mô A Di ĐÀ Phật! Mời cô lên chùa. Cô biết chùa Dược Sư 2 sao? Đầu tháng chùa mới có đàn tràng, nếu lên đúng ngày thì sẽ tham dự được. Cô chỉ cần đem hộ chiếu là được.

Leave a Reply