Khóa tu


MÙA Y CÔNG ĐỨC


NĂM 2017

94 Comments

 1. Thảo Quỳnh Hứa Ngô

  Thưa Sư cô! Con muốn hỏi nhà Chùa có cho phép Phật tử là người phái nam tu và ở tại chùa trong thời gian khoảng 1 tuần không ạ? Hiện tại, gia đình con có người chồng đang bị stress, chán nản, bi quan và luôn muộn phiền về cuộc sống. Dường như không còn thấy ý nghĩa của cuộc đời nữa . Con muốn đưa chồng đến chùa để Anh ấy tĩnh tâm nghe kinh Phật . Con thật sự đang bế tắc ,bất lực và rất đau lòng, con nghĩ chỉ còn cách này mới giúp được Anh ấy . Mong Sư cô chỉ dẫn. Con cám ơn Sư cô .

  • Xin chào! Vì đây là chùa Ni nên việc người nam ở lại chùa là không tiện lắm, xin cô hoan hỷ. Cô hãy tìm chùa quý Thầy (người nam tu) xin ở có lẽ được. Quý Thầy có khả năng đem Phật pháp hóa giải những phiền muộn cho quý Phật tử. Cầu chúc vợ chồng cô luôn được bình an, hạnh phúc.

   • Thảo Quỳnh Hứa Ngô

    Thưa Sư cô! Cô có thể chỉ giúp con ngôi chùa nào của Quý thầy mà ở nơi hẻo lánh, yên tĩnh ko ạ? Con cảm ơn Cô

    • Chào cô! Gia đình cô hiện ở nơi nào? Thật ra, chùa mấy cô là chùa Ni nên ít giao tiếp với chư Tăng, vì vậy chúng tôi không biết nhiều chùa cho lắm. Nếu cô ở TPHCM thì chúng tôi chỉ biết chùa Huệ Nghiêm do HT Minh Thông trụ trì, đây là chùa Tăng tu hành thanh tịnh, nghiêm túc. Cô đến xem thử. Ngoài ra ở các tỉnh thì chúng tôi không biết, xin cô hoan hỷ.
     Chúc cô thành công.

     • Chào Ni cô em muốn lên chùa ở một thời gian để tĩnh tâm lại,cho e hỏi ở khu vực nghệ an có chùa nào k ạ

     • Nam mô A Di Đà Phật! Chào em! Nghệ An nhiều chùa lắm chứ, em có thể hỏi ngoài đó. Chùa Dược Sư ở Lâm Đồng nên không biết em à.

   • A Di Đà Phật . Con muốn ở chùa một tuần được không ạ. Nếu được xin sư cô cho con địa chỉ

    • Địa chỉ chùa là CHÙA DƯỢC SƯ, SỐ 351, THÔN PHÚ AN, XÃ PHÚ HỘI, HUYỆN ĐỨC TRỌNG, TỈNH LÂM ĐỒNG. Số điện thoại: 0263.3846.393 – 0127.6469.780
     Em cứ đến chùa tự nhiên, người nữ thì được.

  • Thưa sư cô. Con muốn lên chùa từ 1 thời gian, con là nữ có 1 đứa con. Cuộc sống hôn nhân quá ngột ngạt.sư cô có thể chỉ cho con 1 ngôi chùa ở tp.hcm để con và con trai con( 7 tháng tuổi ) có thể nương nhờ được không ạ?

   • Nam mô A Di Đà Phật! Xin lỗi em, mấy cô không quen chùa ở TP nhiều nên em có thể tự tìm và xin các chùa.

   • Lê thị nhàn

    Thua sư cô con đã có 2con Vì con bênh tất c/s đã sảy nhiều chuyện với con con thấy tuyệt vọng vì thế mà con muốn đc vào chùa tĩnh tâm 1 thời gian con xin sư cô co đc k ạ. Xin người hãy Giúp con…..

    • Nam mô A Di Đà Phật! Nếu vì trốn tránh sự đời mà vào chùa thì không được. Chùa là nơi thanh tu của các vị tu hành, các vị vào chùa với tâm cầu học hỏi, tập tu thì được.

 2. Thảo Quỳnh Hứa Ngô

  Con cám ơn Sư cô đã chỉ dẫn . Chúc các Sư cô nhiều sức khỏe .

 3. na mô ai di đà phật ! con chào sư cô hiện còn đang ở hà nội xin hơi sư cô có chùa nào cho phép phật tử nữ ở 1 thời gian không ạ .

  • Nam mô A Di Đà Phật! Chùa Dược Sư ở Đức Trọng, Lâm Đồng nên đối với Hà Nội, có chùa đó không thì chùa đây không biết ạ. Cô hoan hỷ hỏi ngoài đó.

 4. Nam mô di đà phật.. Thưa sư cô cô có biết chùa nào nhận phật tử nữ ở một thời gian ngắn không ạ

 5. Thưa sư cô con là nữ, con muốn đến chùa tu học 1 tuần có được không ạ ?

  • Mô Phật, rất hoan nghênh em đến chùa tu học. Mỗi tháng chùa có đàn tu từ mùng 1 đến mùng 8, nếu em đến dịp này sẽ được tham dự khóa tu. Nhưng muốn đến cần điện thoại trước với chùa để đăng ký, và đến trước 1 ngày để sắp xếp.
   Mong rằng em có thể tham dự được.

   A Di Đà Phật.

 6. Nguyễn Thị Kim Uyên

  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
  Nam Mô a Di Đà Phật
  Kính bạch trên Sư Bà Hải Triều Âm. Con tên Nguyễn Thị Kim Uyên, hiện đang là nhân viên kế toán tại TP.HCM. Năm nay con được 26 tuổi, gia đình con quê ở An Giang và đang theo đạo Phật Giáo Hòa Hảo. Con có tâm nguyện muốn đi tu không biết chùa cố thu nhận nữ phật tử muốn xuất gia không. Điều kiện xuất gia như thế nào, kính mong Quý sư giải đáp giúp con.

  Con xin chân thành tri ân!
  Nam Mô a Di Đà Phật

  • Nam mô A Di Đà Phật! Kính chào cô Kim Uyên! Chùa xin phúc đáp thư cô:
   – Cô bạch với Sư Bà Hải Triều Âm, xin thưa với cô, Sư Bà đã viên tịch mấy năm rồi. Hiện tại có 2 Thầy kế thừa sự giáo hóa của Sư Bà, nếu cô đồng ý tôn thờ 2 Thầy hiện tại thì cô cứ lên chùa xin tác bạch.
   – Đạo Hòa Hảo là khác với đạo Phật, muốn xuất gia cô phải ở chùa 4 tháng để thử thách đạo tâm, sau đó mới nói chuyện.
   – Người nữ đi tu thì chùa sẵn sàng nhận, điều kiện chùa thì không có gì cả, chỉ cần CMND và giấy tạm vắng. Nhưng vì chùa kỷ luật rất khắt khe, nội quy khó khăn, cô phải lên để thử sức xem nổi không rồi lúc đó mới có thể nhận hay không.
   Nói chung, cô muốn xuất gia nên lên chùa xem môi trường mình thích hợp không đã, có lời thưa với quý Thầy, hãy quyết định, đừng vội vàng giải quyết gia đình lên rồi lại không như ý, sẽ hụt hẫng.
   Cầu chúc cô gặt hái được thành công, như ý.

   Nam mô A Di Đà Phật.

 7. Văn Thị Hồng

  Nam Mô A Di Đà Phật. Kính thưa sư cô, con tên Văn Thị Hồng hiện đang làm nhân viên văn phòng tại Tp.HCM, gia đình con ở Đắk Lắk, năm nay con 24 tuổi.
  Con không phải người theo đạo phật, cũng chưa biết gì đến kinh kệ hay bất cứ gì nhiều về đạo Phật. Con chỉ hay đi chùa thắp hương khấn bái, tuy nhiên mỗi lần lên chùa con thấy lòng con rất an nhiên và mọi thứ đời sống vướng bận hằng ngày con trãi qua như chưa bao giờ tồn tại. Con tự cảm nhận thấy có lẽ con có duyên với Phật và con muốn phát nguyện đi tu. Vậy sư cô cho con được hỏi chùa hiện tại có nhận nữ trong trường hợp như con xin xuất gia không ạ? Và nếu có thì con cần làm gì? và cần phải có điều kiện gì để được xuất gia tại chùa?
  Con rất mong nhận được sự hồi đáp từ sư cô.
  Con cám ơn sư cô.
  Nam Mô A Di Đà Phật

  • Nam mô A Di Đà Phật! Chào em!
   Nếu em chưa hiểu về đạo Phật thì cần tìm hiểu để có lòng tin vững chắc hơn. Việc xuất gia nên cân nhắc kỹ vì phải hiểu về đời sống xuất gia thế nào đã rồi mới quyết định. Chùa sẵn sàng đón nhận người phát tâm nhưng em phải đến chùa xem môi trường có thích hợp với mình không đã. Điều kiện của chùa không có gì cả, ngoài việc cần có giấy tờ tùy thân nhưng chùa chưa nhận liền, phải để các vị ở một thời gian xem có hợp không mới nhận. Nội quy chùa rất khó, em phải thử xem mình có giữ được không.
   Chúc em thành công, như ý.
   Nam mô A Di Đà PHật.

 8. Nam Mô A Di Đà Phật! Kính bạch Quý Sư Cô!

  Con tên là Nguyễn Thị Mai Thi, con 27 tuổi. Con vừa được Quy Y Tam Bảo, có pháp danh là Phúc Trạch. Con chưa biết được nhiều về Kinh sách và các giáo lý của nhà Phật, nên em mong muốn xin được đến chùa ở và học một thời gian. Không biết chùa có chấp nhận không ạ, và có yêu cầu gì để con thu xếp.

  Con cảm ơn Quý Sư Cô!
  _()_

  • Nam mô A Di Đà Phật! Chùa không có lớp học cho Phật tử, chỉ có lớp học cho Ni chúng. Trường hợp cô muốn tìm hiểu Phật pháp và học thì phải tìm chùa nào có lớp học cho Phật tử cô à. Còn như cô đến viếng thăm và ở chơi vài ngày thì được, nếu muốn nghe pháp thì mấy cô sẽ giảng cho nghe. Cô lên chơi vài ngày cho biết chùa đi, chuyện ở thì để dịp khác cô à.

   DS

   • Nam Mô A Di Đà Phật! Dạ con cảm ơn Sư Cô đã phản hồi ạ. Vậy con xin hẹn một ngày gần đây được đến thăm và xin được ở lại chùa trong 1 – 2 ngày ạ.

    • Nam mô A Di Đà Phật.

     • -nam mô a di đà phật
      – sư cô ơi con rât bế tắc trong cuộc sống và con muốn lên chùa để tịnh tâm lại được không ạ ;((

     • Nam mô A Di Đà Phật! Chùa là nơi thanh tịnh trang nghiêm tu hành, không phải là nơi để trốn tránh em à.

 9. Nam mô a di đà phật. Con muốn đăng ký khóa học tu tại chùa. Sư cô cho con xin phép cho con đăng ký học ạ

 10. Con chào sư ạh,con ở sg hiện nay con có 1đứa con 4t.gđ con ko đuoc hp em am.con rat buồn mun di dau do 1 thoi gian .cho con hoi la 2 me con cua con co the vao chua o được Khong ah

  • Mô Phật, chùa hiện tại đang là mùa an cư kiết hạ, cần sự thanh tịnh. Nếu cô ở hoàn cảnh cần trốn tránh cảnh đời thì ở đây không hợp. Vă lại có con nít sẽ làm khuấy động nơi thanh tu. Cô hoan hỷ ạ.

 11. Nam mô a di đà phật , con chào sư cô, sư cô cho con hỏi con muốn xin ở chùa tu khoảng nửa năm được không ạ ! Năm nay con 27t ở bình dương ak.

  • Nam mô A Di Đà Phật! Nếu đã tu thì phải an trụ ở chùa, nếu chỉ đến một thời gian rồi đi thì chùa không nhận em à.

 12. Huỳnh Thị Minh Tú

  Nam mô A Di Đà Phật
  Kính Bạch Sư, còn pháp danh Hoa Đức 39 tuổi, hiện còn đang làm ở 01 công ty Dược Tại TP HCM, nhưng cuộc sống còn 6 năm nay, ngoài thời gian đi làm ra, còn sống tách biệt với cuộc sống này như tiếp xúc, đi chơi, tham gia hoạt động công ty, … và tất cả thông tin bên ngoài như Tivi, phim, báo chí, tin tức, … con không còn xem nữa. Hiện ông bà nội ngoại, bà mẹ của con cũng đã mất rồi, con cũng không thích lập gia đình, hàng ngày hết giờ làm là con lên chùa Ấn Quang Q.10 để tụng kinh, niệm Phật và làm công quả ở chùa, Ấn Quang, 6, 7 năm nay con ăn chay, còn rất thích pháp môn niệm Phật. Con thấy cuộc sống này vô thường quá, đi làm, kiếm tiền rồi tạo nghiệp,… Con cũng có ý định đi từ từ lâu nhưng chưa đủ duyên và gặp Thầy để chỉ dẫn. Này còn gặp được trang này của Chùa, vì vậy Sư cho con hỏi nếu con muốn xuất gia với tuổi này được không? và cần điều kiện gì và xin xuất gia tại chùa Dược Sư ở Lâm Đồng được không ạ

  Mong Sư dành chút thời gian phúc đáp ạh. Con cảm ơn Sư.
  Nam mô A Di Đà Phật

  • Nam mô A Di Đà Phật! Chùa Dược Sư vẫn nhận những người có tâm chí muốn cầu giải thoát nhưng nội quy chùa khó khăn, khắt khe nên những người nào muốn xuất gia phải lên chùa ở một thời gian thử xem mình có hợp không, chùa mới nhận. Nếu em muốn thử sức thì lên tham quan xem môi trường thích hợp không đã, hãy nói chuyện sau.

 13. Huỳnh Thị Minh Tú

  Nam mô A Di Đà Phật
  Kính Bạch Sư, con pháp danh Hoa Đức 39 tuổi, hiện con đang làm ở 01 công ty Dược Tại TP HCM, nhưng cuộc sống con 6 năm nay, ngoài thời gian đi làm ra, con sống hoàn toàn tách biệt với cuộc sống này như không tiếp xúc, không đi chơi, hay tham gia các hoạt động của công ty, … và tất cả thông tin bên ngoài như Tivi, phim, báo chí, tin tức, … con không thích xem nữa. Hiện ông bà nội ngoại, ba mẹ của con cũng đã mất lâu rồi, con cũng không thích lập gia đình, hàng ngày hết giờ làm là con lên chùa Ấn Quang Q.10 để tụng kinh, niệm Phật và làm công quả ở chùa, Ấn Quang hoặc dự khóa tu ở chùa Vạn Đức, Huệ Nghiêm. 6 năm nay con ăn chay, còn rất thích pháp môn niệm Phật. Con thấy cuộc sống này vô thường quá, hàng ngày đi làm, kiếm tiền rồi tạo nghiệp,… Con cũng có ý định đi tu từ lâu nhưng chưa đủ duyên lành và gặp Thầy để chỉ dẫn cho con. Nay con gặp được trang này của Chùa, vì vậy Sư cho con hỏi:: nếu con muốn xuất gia với tuổi này được không? và cần điều kiện gì và xin xuất gia tại chùa Dược Sư ở Lâm Đồng được không ạ?

  Mong Sư dành chút thời gian phúc đáp cho con ạh. Con cảm ơn Sư.
  Nam mô A Di Đà Phật

 14. Nguyễn Thị Lý

  Nam mô a di đà phật .con xin chào sư cô .con năm nay 28t và con khong muốn lập gia đình vì bản thân con hay ốm yếu lại bị đau lưng cung không làm được việc nặng a .con cam thấy cs bị be tac ,gia đình con cung gặp khó khăn ma bản thân con bi benh tat nen khong giúp đỡ gia đình .hôm nay con vào đoc tin nên con muốn xin sư cô chỉ bảo tu van giúp con .con từ xưa đến nay là một đứa trẻ ngoan ngoãn khong chơi bời và con cũng không son phấn như người ta .con chưa hề biết đến kinh phật hay phat phap là gì .nhưng con cam thấy muốn duoc xuất gia để giải thoát khỏi cs bế tắc bây giờ nhưng vì lý do bệnh tật nên con khong co bản lĩnh xin thầy cho con hỏi tuổi con va hoàn cảnh của con có chùa nào nhận không a.thực sự con muốn xuất gia a con mong duoc sư cô dành tg phúc đáp giúp con a .con xin cảm ơn.

  • Nam mô A Di Đà Phật! Xin lỗi vì đã hồi âm chậm trễ, em hoan hỷ nha.
   Việc tu hành không phải để trốn tránh cảnh đời vào chùa, mà phải là người có chí tu hành mới có thể vượt qua được mọi thử thách khó khăn trong cuộc sống. Người tu cũng cần có sức khỏe cả thể chất và tinh thần, cho nên nếu bệnh khiến không thể tu hành hoặc công quả thì không vào chùa được. Tuổi nhỏ, tính ngoan hiền là rất tốt. Nhưng nếu không đủ sức khỏe, em không thể tu được. Có chùa nào nhận hay không thì cô không biết, riêng chùa DS thì cũng nhận người có khả năng tu tập mới được em à.
   Bệnh không phải là một cái tội, em cần chữa bệnh cho đỡ, rồi vào chùa mới được. Nếu không có duyên xuất gia cũng có thể tu tại gia, ở nhà nghe pháp và nghỉ ngơi, niệm Phật. Chân thật tu hành thì ở đâu cũng có thể vào đạo được em à. Chúc em đủ sức khỏe, nghị lực vượt mọi khó khăn, thành công như ý.
   Nam mô A Di Đà Phật.

 15. Nammoadidaphat,
  Kính thưa Sư Cô!!
  Con không còn thấy ý nghĩa của cuộc đời mình nữa, con đang rất bế tắc, mất niềm tin vào cuộc sống.
  Con có tâm niệm vào chùa xuất gia, xin sư cô chấp nhận con nhé!
  Con cảm ơn.

  • Nam mô A Di Đà Phật! Nếu em mang tâm niệm như thế vào chùa thì chùa không thể nhận. Em cần bình tĩnh, giải quyết mọi việc cho xong. Xuất gia không phải chán nản hay thất vọng với đời mà vào chùa. Xuất gia là một việc rất thiêng liêng và phải phát tâm chí hướng dũng mãnh mới có thể đi con đường này.
   Khuyên em hãy mở nghe những băng giảng của quý thầy, Phật pháp có thể xoa dịu phiền não.

   • Nam mô a di đà phật. Con chào sư cô. Con là 1người mẹ đơn thân. Chồng con đã bỏ 2mẹ con con đi theo người khác. Bame đẻ con vì sợ mất mặt nên không cho con về. Con không biết đi đâu. Sư cô có thể cho 2 mẹ con con vào chua ở 1 thời gian không ạ.cuộc sống của mẹ con con thật sự quá nhiều tui nhục

    • Nam mô A Di Đà Phật! Hoàn cảnh em nếu vào chùa cũng không ở được. Phật pháp xoa dịu nỗi đau con người, em cần mở băng nghe quý thầy giảng sẽ hiểu từ từ. Chùa không nhận em bé em à. Hãy đặt niềm tin vào Phật, Bồ Tát, chuyên niệm Ngài sẽ được sự gia trì của các Ngài. Chúc em thành công và bình an.

 16. Nam mô a di đà phật,
  Thưa sư cô,
  Năm vừa rồi con gặp khá nhiều rắc rối. Chuyện công việc, tình cám, sưc khoẻ. Mới đây con phát hiện bị bệnh tim. Bệnh cũng khá nặng nên giờ chỉ về uống thuốc chờ thuyên giảm. Nhưng cũng trong thời gian đấy người yêu con biết con bị bệnh mà muốn xa lánh con. Trước đó con có thai nhưng vì bị bệnh nên đã phải bỏ rồi ạ. Vì bệnh nặng không giữ được con mất con nên con cũng muộn phiền nhiều. Thời gian này người yêu con vì bệnh nên cũng có ý định chia tay nên con càng áp lực hơn. Từ suy nghĩ về bệnh của con, chuyện tình cảm, cả đứa con con đã bỏ mà nhiều đêm con không ngủ được. Rồi nhiều lúc nảy sinh hận thù. Con muốn lên chùa để tu tâm cho tâm thanh tịnh không nghĩ đến chuyện hận thù nữa được không ạ. Không biết nhà chùa có chấp nhận người đang mang nhiều vấn đề như con không ạ

  • Nam mô A Di Đà Phật! Nghe hoàn cảnh em thật đáng thương, em cần lấy Phật pháp làm dịu tâm phiền não của mình. Chùa vẫn từ bi nhưng chùa không phải là nơi để trốn tránh sự đời, phiền não mà là chỗ tu hành thanh tịnh nên cần phải có tâm thanh tịnh mới vào chùa được. Còn hoàn cảnh của em thì không thể vào chùa được. Em nên mở băng giảng trên internet ra nghe, nghe nhiều lâu dần sẽ thấm, phiền não từ từ tiêu tan.
   Chúc em đủ nghị lực vượt qua.

 17. Hoàng thị hương

  Dạ thưa sư hiện tại con dag ở đồng nai gần nhà con có một cô bé sn2002 năm nay 15 tuổi cô bé ấy lúc 3-4tuổi ba mẹ cô bé lị dị và cô bé ở với mẹ một thời gian lúc nhỏ cô bé rất cực phải đi lượm lặt từng hạt điều lm thuê làm mướn với mẹ cô ấy để có tiền đi học còn phía bên nội cô bé rất ghét mẹ cô bé đâm ra ghét cô bé rồi ba cô bé lấy vợ sinh con mẹ cô bé tạm gửi lại cho ba cô bé trông nom nhưng rốt cuộc ba cô bé lại đùn đẩy đưa cho e gái ba cô bé gọi là cô trong khoảng thời gian đó cô bé ở với cô và bà nội và cô bé vẫn được đi học nhưng rất khổ tâm suốt ngày bị phía nội ăn hiếp hành hạ cho ăn cơm thừa lúc giận thì đánh đập trút giận lên người con bé mà con bé nói với ba cô bé nhưng ba cô bé chửi la nói cô bé nói xạo rồi nghe lời em gái mik với mẹ mik mà suốt ngày phía nội cô ấy toàn chửi những lời lẽ thô tục và đánh đập cô bé bà nội cô bé rất kì suốt ngày nói cháu mik là đĩ rồi đi nói xấu cháu mik mà toàn thêm bớt xạo ko rồi đánh chửi mắng cho cô bé ăn cơm thừa thãi rồi nói cô bé ko phải cháu mik rồi kêu cô bé là chó thứ mất dạy rồi lôi dòng họ ngoại cô bé ra mắng nhiếc cô bé chịu được hết nổi cũng bắt đầu tự bảo vệ cho bản thân là nói lại và giải thích cho họ hiểu nhưng họ lại nói cô bé mất dạy tôi đã từng chứng kiến và thấy nhiều lần rất bức xúc dùm cô bé nhưng người ngoài cuộc tôi ko thể xen vô và tôi đã kêu cô bé đt cho mẹ và mẹ cô bé trc đây cũng rất khổ với gd ba cô bé h khuyên cô bé nên vô chùa xin làm công quả để ăn chay ngủ cửa phật để cho tâm thanh tịnh và cô bé cũng nghĩ học lâu rồi và hiện tại đã bị bà nội đuổi ra khỏi nhà mong sư chỉ giảng giúp cô bé ấy giúp con với con bé tâm sự mà lòng con đau lắm nhưng ko biết giúp làm sao ạ

  • Nam mô Đại bi Quán Thế Âm Bồ Tát. Tội nghiệp quá, hoàn cảnh thật đáng thương, nhưng chùa không tiếp nhận em được, vì em không có tâm xuất gia. Cô đã có lòng trắc ẩn, hãy giúp đỡ em trong lúc em hoạn nạn, chân thành tùy hỷ công đức cô.

 18. Thi Thu Huyen Tran

  Con muốn đăng ký tu 1 tuần (tuần thứ 3 của tháng 8) tại chùa Dược Sư Lâm Đồng có được không cô.

  • Nam mô A Di Đà Phật! Mỗi đầu tháng đều có đàn chuyên tu, nếu cô vào thời điểm tuần thứ 3 thì không trùng vào dịp đàn tràng. Còn như chỉ muốn ở chùa thì lúc nào cũng được.

 19. Con muốn vào chùa Ni 1 tuần dc ko cô

 20. xin sư cho hỏi, con hiện ở tphcm. Con có tâm nguyện xuất gia nhưng vì chưa được gia đình đồng ý. Con có thể xin đến chùa tu thử trong 4 tháng tập sự làm công quả được không ạ. Nếu được xin cho hỏi cần yêu cầu gì ạ. Con xin chân thành cảm ơn

  • Nam mô A Di Đà Phật! Chào em!
   Đến chùa để thử nghiệm thì được. Yêu cầu không cần gì nhiều, ngoài việc em phải có giấy tờ tùy thân và vật dụng cá nhân của mình.

 21. A Di Đà Phật! Bạch trên sư cô con là phật tử và con đã suất gia năm 20 tuổi rồi ạ con ở chùa được 9 tháng con đắp y sadi rồi ạ nhưng con về tại gia vì duyên nghiệp đưa đẩy con không thể tu nua con không hiểu tại sao con vẫn hướng tu mà con lại không chấp hành được hết mọi thanh quy trong chùa nên con ra đời bây giờ cuộc sống của con gặp quá nhiều rối ren và phiền não con biết và nhận ra đau khổ sinh tử luân hồi con vẫn hướng đi tu nữa nhưng sư thầy bổn sư hòa thương ni cho con 10 giới sadi đã nói con phải tầm 30 tuổi thì thầy mới nhận cho con xuất gia ạ vì tuổi con bây giờ là 24 tuổi còn quá non trẻ và nông nổi sợ con lại bỏ giống trước không tu nữa con cũng lo sợ là mình khoong quyết tâm để lại cực nhọc cho quý sư cô con bối rối và suy nghĩ đắn đo nhiều lắm ạ . Nay con bạch trên sư cô dạy bảo cho con biết bây giờ con nên tìm chỗ khác tu hay nên làm gì để có thể được bình an và giải thoát ạ xin trên sư cô cho con biết được đường lối để con tu tập ạ !A Di Đà Phật!

  • Nam mô A Di Đà Phật! Chào em!
   Nhà chùa cũng đồng ý với ý kiến của Thầy Hòa Thượng Ni của em, vì em hãy còn non và chưa hiểu ý nghĩa việc xuất gia nên còn nông nổi như vậy. Cần chín chắn hơn trong quyết định con đường tương lai của mình. Không nên thích thì làm, không thích thì bỏ, như vậy thì sự nghiệp của em dù đời hay đạo đều không có kết quả. Mong rằng em cần tìm hiểu thêm về Phật pháp để có thể vững vàng hơn trong mọi hoàn cảnh của mình.
   Chúc em thành công, đại thành công.

   CHÙA DƯỢC SƯ

 22. Nam mô a di đà phật!
  Thưa sư cô, con ở Thanh Hoá, năm nay 23t con muốn tự nguyện xin xuất gia. Con sống trong một gia đình chẳng ai coi trọng con, họ xem con như đứa con rơi rớt ,họ luôn đối xử thậm tệ đánh đập con, một người mẹ luôn nói dối bao biện cho hai ng con trên, cofn một ng cha luôn sống trong cổ điển phân biệt trai gái. thật sự, con mệt mỏi đến ngạt thở sư ạ, con chỉ muốn sống một cuộc sống thanh tịnh, nhưng họ cứ ép con đến bước đường cùng, tạo hoá đã ban cho cuộc sống này con muốn đk sống tiếp, đk lm những điều thiện để kiếp sau con có thể đầu thai vào một gia đình tử tế hơn. Con mong sư cô phản hồi lại sớm cho con
  A di đà phật!

  • Nam mô A Di Đà Phật! Nếu tin Phật, em phải tin vào lý nhân quả. Những hoàn cảnh trái ngang trong đời hiện tại đều là nhân quá khứ mình đã gieo mầm bất thiện, nên vui vẻ trả quả, đừng tạo thêm nghiệp mới. Nghiệp mới sẽ khiến em chịu khổ vào một kiếp về sau. Hãy bình tĩnh sáng suốt, niệm đức Quán Âm hoặc Di Đà, vị Phật và Bồ Tát nào mà minh tin tưởng nhất. Các Ngài sẽ soi sáng cho mình. Cầu nguyện em vượt qua mọi chướng ngại, bình an, như ý.
   Nam mô A Di Đà Phật.

   • Phạm Thị Thêu

    Nam mô a di Đà phật. Thưa sư cô! Con tên là Phạm Thị Thêu, năm nay con 25 tuổi, con đang sống tại Dĩ An, Bình Dương. Con hiện tại chuẩn bị kết thúc công việc. Con hay được ba mẹ cho nghe và đọc một số kinh. Con cảm thấy thanh thản và bình an. Con muốn xin được lên ở trong chùa nửa tháng để tìm hiểu, học hỏi về Kinh Phật được không ạ?

 23. Nam mô a di đà phật.
  Thưa sư cô, con đang ở HCM, con muốn xin đến chùa 3 ngày để được sự yên tĩnh, bình tâm thì có được không ạ?

 24. Nguyễn Thị Ngọc Thanh

  Nam mô A Di Đà Phật .
  Thưa cô! Con là Nguyễn Thị Ngọc Thanh , năm nay con 28 tuổi . Hiện con đang sống tại Hà Nội ạ.
  Từ nhỏ con sống nội tâm, muốn được yên tĩnh, yêu mến thiên nhiên cây cỏ và tránh xa nơi ồn ào . Khoảng 2 năm nay con nghe nhiều về Phật pháp và ngẫm nghĩ về những lời Phật dạy con thấy lòng bình yên , con muốn phát nguyện tu nhưng chưa tìm được chùa nhận ni, nay con may mắn được biết đến chùa mình âu cũng là duyên ạ.
  Con xin phép cho con được tu tập ở chùa Dược Sư Lâm Đồng ạ .

  Con mong nhận được phúc đáp từ quý chùa ạ.
  Con thực lòng cảm ơn!
  Nam mô A Di Đà Phật

  • Nam mô A Di Đà Phật! Nếu có dịp vào Nam, mời em lên chùa xem hoàn cảnh có thích hợp với mình không rồi hãy quyết định. Chùa Dược Sư là nơi ẩn tu, không giao tiếp với bên ngoài, em lên xem có thích hợp không. Nếu ai có chí tu hành, chùa vẫn nhận nhưng phải để một thời gian xem xét rồi mới nhận em à.

   DS

 25. Nguyễn Thị Ngọc Thanh

  Nam mô A Di Đà Phật
  Con cảm ơn vì đã hồi âm ạ.
  Con sẽ thu xếp để đến thăm quý chùa ạ!
  Vâng ạ! Con hiểu là sẽ có thử thách ạ .
  Chúc sư cô cùng các vị tăng ni nhiều sức khỏe ạ

 26. Lê Thị Thương

  Năm nay con tròn 20 tuổi, trần đời sinh ra kiếp người là để chịu bể khổ, con muốn xuất gia tu hành không vướng bận hồng trần. Xin cho con biết chùa còn nhận nữ tu không ạ?

  • Nam mô A Di Đà Phật! Chùa vẫn nhận người phát tâm tu hành nhưng cần phải đến ở chùa một thời gian để xem xét mới nhận được em à.

   DS

 27. Nam mo a di đà phật…dạ con chào sư cô.con nay 26t, con đang có bầu 6tháng..vì giờ chồng con đang làm ăn để cbi đưa con về quê sinh.mà giờ con ko biết mình ở đâu.Sư cô có thể cho con lên tá túc khoảng 1-2 tuần, để chồng con có thể yên tâm lo làm lúc đó chúng con mới có thể về quê.ko biết có đc ko ạ

  • Nam mô A Di Đà Phật! Em hoan hỷ vì chùa là nơi tu hành thanh tịnh, không thể nhận. Em có thể tìm bà con họ hàng để xin ở tạm. Mô Phật.

 28. Lê thị mai huệ

  Nam mô a di đà phật
  Thưa sư cô con tên là lê thị mai huệ năm nay con 23 tuổi con ở phú thọ và cũng chưa lập gia đình gần đây con có thường nghe các thầy giảng về phật pháp và con đường giác ngộ và con có tâm nguyện muốn đuoc xuất gia nhưng con chưa được quy y tam bảo và cũng chưa biết gì nhiều về phật pháp con cũng đang ăn chay và gắng giữ 5 giới luật của nhà phật
  vậy con xin sư cô hoan hỷ cho con biết con cần phải làm gì và học gì đó có thể nuôi dưỡng tâm nguyện của mình được vững chắc hơn ạ

  • Nam mô A Di Đà Phật! Phát tâm xuất gia được thật là đáng quý. Trước tiên xác định xem mình xuất gia để làm gì? Vì cầu trả hiếu cho cha mẹ, cầu giải thoát, cầu vãng sanh hay vì trốn nợ???
   Nếu là vì cầu giải thoát, vì trả ơn báo hiếu thì đó là hảo tâm xuất gia, rất đáng quý. Nếu vì trốn nợ, vì thất tình… thì tâm này không bền, thà ở nhà.
   Trước tiên, đi chùa, gần quý cô, cầu học hỏi rồi xem mình thích tu ở chùa nào, chọn chỗ thích hợp với mình. Sau đó học kinh, học luật, vào chùa tập sự rồi quý cô ở chùa sẽ hướng dẫn cho mình em à. Cứ thành tâm cầu nguyện thì sở nguyện thiện lành này sẽ được thành tựu.
   Chúc em sở cầu như ý.
   Nam mô A Di Đà Phật.

 29. Lê thị mai huệ

  Con cảm ơn sư cô đã cho con lời khuyên hữu ích ạ
  Con muốn vào chùa tu học là để giải thoát mpị đau khổ của cõi hồng trần muốn báo hiếu cho cha mẹ nhiều hơn khi về về cõi cực lạc
  Trước đây con cũng hay đi chùa cùng bà và mẹ con muốn mình chọn được ngôi chùa xa với ồn ào bên ngoài và xa gia đình một chút ạ như vậy tâm con sẽ tịnh hơn .sư cô cho con hỏi nếu con muốn vào chùa mình để tu tập con nên đi như thế nào ạ bởi con chưa đi vào lâm đồng bao giờ. Xin sư cô hoan hỷ cho con cách đi lại để tới được chùa mình ạ.
  A di đà phật

  • Nam mô A Di Đà Phật! Nếu muốn vào chùa Dược Sư tu học, trước tiên cô phải nói rõ để em hiểu được, môi trường và nội quy của chùa hơi khắt khe, em có chịu được thì hãy vào:
   – Không dùng điện thoại, máy vi tính, ipad.
   – Không cầm tiền, không ăn chiều.
   – Không xem ti vi, nghe nhạc.
   – Không được tiếp khách, nếu cần được phép nói chuyện 15′ và có SC tri khách nội bộ ở bên kiểm soát.
   – Không được đi ra khỏi cổng chùa, nếu không được sự cho phép.
   – Chỉ tu học trong chùa, không ra học ngoài các trường Phật học, không cầu bằng cấp học vị.
   Nói chung tất cả nội quy trong chùa, nếu thực hiện được thì mới có thể nhập chúng tu học. Em xem nếu những điều kiện này, có thể chấp nhận thì mới nói chuyện vào đây. Vì nơi em ở xa quá, nếu thu xếp vào mà không ở được thì sẽ mắc công lắm. Em hãy hoan hỷ.
   Nam mô A Di Đà Phật.

   DS

  • Da. Nam mô a di đà phật . Dạ thua sư giờ con muốn đi tu con rất muốn đi tu con không bít sao từ nhõ tới lớn con đều thích 1 không khí yên tỉnh và không co tình cảm bất cứ ai cũng thích an chay lắm dạ thưa sư con có tu duyên đi tu không sư

 30. Nam mô a di đà phật
  Thưa sư cô,
  Con hiện đang sống ở HCM. Hiện tại công việc của con bị gặp nhiều khó khăn, và bị gián đoạn bất ngờ. Con muốn tập trung học tiếng anh để theo đuổi ước mơ của mình, nhưng nếu ở SG con không đủ trang trải trong thời gian 03 tháng tới. Con có thể xin lên chùa một thời gian ở một thời gian được không ạ. Con đã ăn chay được một thời gian và hằng ngày cố gắng lên chùa đọc kinh rồi ạ.
  Con cảm ơn sư cô

  • Nam mô A Di Đà Phật! Chào em, nếu em còn theo đuổi ước mơ thì em không thể vào chùa được, hãy tìm nơi ở TP thì tốt hơn.

   • Nam mô A Di Đà Phật ! Em cảm ơn sư cô. Vậy em sẽ cố gắng học tốt, sau này học xong em xin ghé chùa ở một tuần để tĩnh tâm được không ạ

 31. Lê thị mai huệ

  NAm mô a di đà phật
  Con cảm ơn sư cho đã hoan hỷ cho con biết những điều kiện của chùa ạ.những điều kiện trên con có thể làm được ạ bởi hành ngày con đi làm con cũng không dùng điện thoại chỉ tối về con mở mạng chỉ để nghe về con đường giác ngộ và giải thoát
  Chùa là nơi thanh tịnh nhưng nếu cách ly được với môi trường bên ngoài thì càng tốt ạ…
  A di đà phật

 32. Lê thị mai huệ

  Đời hồng trần bao rối ren ngang trái
  Kiếp luân hồi vẫn cứ mãi bủa vây
  Sao ta không tự tìm ra lối thoát
  Cứu độ ta và tất thẩy chúng sanh
  Nam mô a di đà phật

 33. Ni cô ơi cho con hỏi địa chỉ được ko ạ. Con chỉ muốn học phật và làm tròn lời hứa của con thui ạ

  • CHÙA DƯỢC SƯ, SỐ 351, THÔN PHÚ AN, XÃ PHÚ HỘI, HUYỆN ĐỨC TRỌNG, TỈNH LÂM ĐỒNG. Số đt: 0263.3846.393 – 0163.5067.617

 34. Thưa sư cô, nếu con vi phạm pháp luật con phải đi cải tạo 1 thời gian, do con làm kinh tế mà bị họ lừa và mắc sai phạm , con đã tâm niệm 1 điều sau khi trả nợ án xong con sẽ xin vào chùa để tu, con xin sư cô cho con 1 lời khuyên bởi hiện giờ con đang bế tắc k tin vào cuộc sống nữa

  • Nam mô A Di Đà Phật! Tu gì thì cũng phải xong bổn phận làm người trước đã, bổn phận đối với gia đình, xã hội mình có trọn vẹn thì mới tu được. Nếu đã là một Phật tử thì phải tin vào lý nhân quả, gieo nhân nào gặt quả đó. Mình gieo nhân khổ mà khi gặp khổ lại than thở thì đó là tự mình vô lý thôi, không ai có thể giúp mình cả em à. Em có tâm tu mà lại không kiểm soát được ba nghiệp của mình, còn để tham sân si ngự trị thì Phật nào cũng không cứu nổi. Nếu đã tin Phật pháp thì phải tin theo Phật, làm theo lời Phật thì không cầu, cảnh an vui cũng hiện ra.
   Chúc em sáng suốt, bình an.

   Nam mô A Di Đà Phật.

 35. Mô phật thưa sư con muốn lên chùa tu tâm dưỡng tính và sống luôn trong chùa có được k ạ

  • Mô Phật! Được em à nhưng với điều kiện phải phát tâm xuất gia, có sự gởi gắm của cha mẹ, vâng theo mọi nội quy của nhà chùa.

 36. con năm nay 29 tuổi con có tâm nguyện xuất gia con xin hỏi nhà chùa có nhận không ạ .con có cần điều kiện gì không ạ

  • Nam mô A Di Đà Phật! Cửa chùa luôn sẵn sàng giúp đỡ cho những vị phát tâm xuất gia, nhưng điều đầu tiên là em phải trực tiếp đến chùa, ở một thời gian để xem bản thân có thích hợp với môi trường này không. Đồng thời quý thầy cũng cần xem xét có nên nhận được hay không.
   Chúc em thành công.

   DS

 37. phương thảo

  Mô phật thưa sư con muốn vào chùa tịnh tâm 1 thoi gian và suy nghi học theo cách nhân nhịn, vị tha k sân si được không ạ. Hiên tại con rât met mỏi về ban thân con. Mong được sự giúp đỡ của các sư a

  • Nam mô A Di Đà Phật! Ta Bà thì ở đâu cũng khổ, dù ngoài đời hay trong đạo. Nếu không tự chỉnh tâm ý thì ở đâu cũng thấy khổ, người giữ tâm thanh tịnh bình an thì ở đâu cũng an vui. Dù chùa có giúp cũng không bằng tự chính bản thân em. Chúc em thành công.

   DS

 38. Nam mô A Di Đà Phật
  Thưa sư cô
  Con tên Nguyễn Thị Bảo Thy năm nay con 18t hiện nghỉ học. Con ở Đơn Dương ạ. Con lên mạng tìm hiểu vô chùa để tịnh tâm thì con thấy trang của chùa củng ở Đức Trọng. Con nghĩ âu củng là có duyên đưa con đến đây ạ. Con k theo đạo Phật. Nhà con theo đạo Thiên Chúa. Củng là cơ duyên đến với con để con biết về Phật. Lần đó con đang muộn phiền trong lòng thì vô tình con đọc được ở trang những điều Phật dạy đọc nhưng điều Phật dạy con thấy an nhiên vô cùng, trong lòng con cảm thấy thoải mái đến lạ thường. Con củng hay lên mạng nghe sư thầy Thích Thiện Thuận giảng con thấy nhẹ nhõm lắm ạ. Theo con nghĩ đạo nào củng hướng đến điều tốt giúp tâm mình an nhiên k làm điều xấu.
  Con k biết gì về kinh Phật cả. Nhưng con có tìm hiểu về việc đọc kinh niệm Phật, giúp người mất vãng sanh, sống k hại ai, phóng sanh, ăn chay. Càng nghe càng đọc con lại muốn tìm hiểu về Phật nhiều hơn. Con có đọc bình luận nhưng anh chị khác xin tu hành xuất gia. Con có đọc nội quy của chùa. Và biết chùa mình là chùa Ni. Con chỉ xin là có thể cho con vào chùa ở 1 tuần để tìm hiểu về kinh Phật, con muốn đọc kinh niệm Phật. Muốn cầu xin gia đình con lúc nào củng bình an. Xin báo hiếu ba mẹ ạ. Thật sự con rất muốn vô chùa tịnh tâm lòng an nhiên. Con biết chùa mình nội quy khắt khe. Nhưng càng khắt khe con lại càng muốn để con người mình có quy tắc hơn. Mong là Sư Cô đọc được những lời từ đáy lòng con ạ. Có gì sai xót mong Sư Cô bỏ qua. Con xin cảm ơn ạ

  • Nam mô A Di Đà Phật! Sanh trong gia đình Công giáo, lại vui thích đọc kinh Phật, âu cũng là thiện căn nhiều đời của em. Nếu ở Đơn Dương thì tiện quá, em có thời giờ cứ xuống chùa, quý cô sẽ tạo điều kiện để em tìm hiểu kinh Phật.

Leave a Reply