Khóa tu


MÙA Y CÔNG ĐỨC


NĂM 2017

24 Comments

 1. Thảo Quỳnh Hứa Ngô

  Thưa Sư cô! Con muốn hỏi nhà Chùa có cho phép Phật tử là người phái nam tu và ở tại chùa trong thời gian khoảng 1 tuần không ạ? Hiện tại, gia đình con có người chồng đang bị stress, chán nản, bi quan và luôn muộn phiền về cuộc sống. Dường như không còn thấy ý nghĩa của cuộc đời nữa . Con muốn đưa chồng đến chùa để Anh ấy tĩnh tâm nghe kinh Phật . Con thật sự đang bế tắc ,bất lực và rất đau lòng, con nghĩ chỉ còn cách này mới giúp được Anh ấy . Mong Sư cô chỉ dẫn. Con cám ơn Sư cô .

  • Xin chào! Vì đây là chùa Ni nên việc người nam ở lại chùa là không tiện lắm, xin cô hoan hỷ. Cô hãy tìm chùa quý Thầy (người nam tu) xin ở có lẽ được. Quý Thầy có khả năng đem Phật pháp hóa giải những phiền muộn cho quý Phật tử. Cầu chúc vợ chồng cô luôn được bình an, hạnh phúc.

   • Thảo Quỳnh Hứa Ngô

    Thưa Sư cô! Cô có thể chỉ giúp con ngôi chùa nào của Quý thầy mà ở nơi hẻo lánh, yên tĩnh ko ạ? Con cảm ơn Cô

    • Chào cô! Gia đình cô hiện ở nơi nào? Thật ra, chùa mấy cô là chùa Ni nên ít giao tiếp với chư Tăng, vì vậy chúng tôi không biết nhiều chùa cho lắm. Nếu cô ở TPHCM thì chúng tôi chỉ biết chùa Huệ Nghiêm do HT Minh Thông trụ trì, đây là chùa Tăng tu hành thanh tịnh, nghiêm túc. Cô đến xem thử. Ngoài ra ở các tỉnh thì chúng tôi không biết, xin cô hoan hỷ.
     Chúc cô thành công.

     • Chào Ni cô em muốn lên chùa ở một thời gian để tĩnh tâm lại,cho e hỏi ở khu vực nghệ an có chùa nào k ạ

     • Nam mô A Di Đà Phật! Chào em! Nghệ An nhiều chùa lắm chứ, em có thể hỏi ngoài đó. Chùa Dược Sư ở Lâm Đồng nên không biết em à.

 2. Thảo Quỳnh Hứa Ngô

  Con cám ơn Sư cô đã chỉ dẫn . Chúc các Sư cô nhiều sức khỏe .

 3. na mô ai di đà phật ! con chào sư cô hiện còn đang ở hà nội xin hơi sư cô có chùa nào cho phép phật tử nữ ở 1 thời gian không ạ .

  • Nam mô A Di Đà Phật! Chùa Dược Sư ở Đức Trọng, Lâm Đồng nên đối với Hà Nội, có chùa đó không thì chùa đây không biết ạ. Cô hoan hỷ hỏi ngoài đó.

 4. Nam mô di đà phật.. Thưa sư cô cô có biết chùa nào nhận phật tử nữ ở một thời gian ngắn không ạ

 5. Thưa sư cô con là nữ, con muốn đến chùa tu học 1 tuần có được không ạ ?

  • Mô Phật, rất hoan nghênh em đến chùa tu học. Mỗi tháng chùa có đàn tu từ mùng 1 đến mùng 8, nếu em đến dịp này sẽ được tham dự khóa tu. Nhưng muốn đến cần điện thoại trước với chùa để đăng ký, và đến trước 1 ngày để sắp xếp.
   Mong rằng em có thể tham dự được.

   A Di Đà Phật.

 6. Nguyễn Thị Kim Uyên

  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
  Nam Mô a Di Đà Phật
  Kính bạch trên Sư Bà Hải Triều Âm. Con tên Nguyễn Thị Kim Uyên, hiện đang là nhân viên kế toán tại TP.HCM. Năm nay con được 26 tuổi, gia đình con quê ở An Giang và đang theo đạo Phật Giáo Hòa Hảo. Con có tâm nguyện muốn đi tu không biết chùa cố thu nhận nữ phật tử muốn xuất gia không. Điều kiện xuất gia như thế nào, kính mong Quý sư giải đáp giúp con.

  Con xin chân thành tri ân!
  Nam Mô a Di Đà Phật

  • Nam mô A Di Đà Phật! Kính chào cô Kim Uyên! Chùa xin phúc đáp thư cô:
   – Cô bạch với Sư Bà Hải Triều Âm, xin thưa với cô, Sư Bà đã viên tịch mấy năm rồi. Hiện tại có 2 Thầy kế thừa sự giáo hóa của Sư Bà, nếu cô đồng ý tôn thờ 2 Thầy hiện tại thì cô cứ lên chùa xin tác bạch.
   – Đạo Hòa Hảo là khác với đạo Phật, muốn xuất gia cô phải ở chùa 4 tháng để thử thách đạo tâm, sau đó mới nói chuyện.
   – Người nữ đi tu thì chùa sẵn sàng nhận, điều kiện chùa thì không có gì cả, chỉ cần CMND và giấy tạm vắng. Nhưng vì chùa kỷ luật rất khắt khe, nội quy khó khăn, cô phải lên để thử sức xem nổi không rồi lúc đó mới có thể nhận hay không.
   Nói chung, cô muốn xuất gia nên lên chùa xem môi trường mình thích hợp không đã, có lời thưa với quý Thầy, hãy quyết định, đừng vội vàng giải quyết gia đình lên rồi lại không như ý, sẽ hụt hẫng.
   Cầu chúc cô gặt hái được thành công, như ý.

   Nam mô A Di Đà Phật.

 7. Văn Thị Hồng

  Nam Mô A Di Đà Phật. Kính thưa sư cô, con tên Văn Thị Hồng hiện đang làm nhân viên văn phòng tại Tp.HCM, gia đình con ở Đắk Lắk, năm nay con 24 tuổi.
  Con không phải người theo đạo phật, cũng chưa biết gì đến kinh kệ hay bất cứ gì nhiều về đạo Phật. Con chỉ hay đi chùa thắp hương khấn bái, tuy nhiên mỗi lần lên chùa con thấy lòng con rất an nhiên và mọi thứ đời sống vướng bận hằng ngày con trãi qua như chưa bao giờ tồn tại. Con tự cảm nhận thấy có lẽ con có duyên với Phật và con muốn phát nguyện đi tu. Vậy sư cô cho con được hỏi chùa hiện tại có nhận nữ trong trường hợp như con xin xuất gia không ạ? Và nếu có thì con cần làm gì? và cần phải có điều kiện gì để được xuất gia tại chùa?
  Con rất mong nhận được sự hồi đáp từ sư cô.
  Con cám ơn sư cô.
  Nam Mô A Di Đà Phật

  • Nam mô A Di Đà Phật! Chào em!
   Nếu em chưa hiểu về đạo Phật thì cần tìm hiểu để có lòng tin vững chắc hơn. Việc xuất gia nên cân nhắc kỹ vì phải hiểu về đời sống xuất gia thế nào đã rồi mới quyết định. Chùa sẵn sàng đón nhận người phát tâm nhưng em phải đến chùa xem môi trường có thích hợp với mình không đã. Điều kiện của chùa không có gì cả, ngoài việc cần có giấy tờ tùy thân nhưng chùa chưa nhận liền, phải để các vị ở một thời gian xem có hợp không mới nhận. Nội quy chùa rất khó, em phải thử xem mình có giữ được không.
   Chúc em thành công, như ý.
   Nam mô A Di Đà PHật.

 8. Nam Mô A Di Đà Phật! Kính bạch Quý Sư Cô!

  Con tên là Nguyễn Thị Mai Thi, con 27 tuổi. Con vừa được Quy Y Tam Bảo, có pháp danh là Phúc Trạch. Con chưa biết được nhiều về Kinh sách và các giáo lý của nhà Phật, nên em mong muốn xin được đến chùa ở và học một thời gian. Không biết chùa có chấp nhận không ạ, và có yêu cầu gì để con thu xếp.

  Con cảm ơn Quý Sư Cô!
  _()_

  • Nam mô A Di Đà Phật! Chùa không có lớp học cho Phật tử, chỉ có lớp học cho Ni chúng. Trường hợp cô muốn tìm hiểu Phật pháp và học thì phải tìm chùa nào có lớp học cho Phật tử cô à. Còn như cô đến viếng thăm và ở chơi vài ngày thì được, nếu muốn nghe pháp thì mấy cô sẽ giảng cho nghe. Cô lên chơi vài ngày cho biết chùa đi, chuyện ở thì để dịp khác cô à.

   DS

 9. Nam mô a di đà phật. Con muốn đăng ký khóa học tu tại chùa. Sư cô cho con xin phép cho con đăng ký học ạ

 10. Con chào sư ạh,con ở sg hiện nay con có 1đứa con 4t.gđ con ko đuoc hp em am.con rat buồn mun di dau do 1 thoi gian .cho con hoi la 2 me con cua con co the vao chua o được Khong ah

  • Mô Phật, chùa hiện tại đang là mùa an cư kiết hạ, cần sự thanh tịnh. Nếu cô ở hoàn cảnh cần trốn tránh cảnh đời thì ở đây không hợp. Vă lại có con nít sẽ làm khuấy động nơi thanh tu. Cô hoan hỷ ạ.

Leave a Reply