Tu học

6 Comments

 1. Nguyễn Thị Hảo

  Thưa cô con muốn lên chùa xin ở một thời gian vì con thấy con chỉ có lên chùa con mới tĩnh tâm lại,con thấy cuộc sống hiện tại của con quá mệt mỏi và áp lực ạ….

 2. Yến Nguyễn

  Thưa sư cô ! Sư cô cho con hỏi sdt ở chùa

 3. Cô bé thuỷ sản

  Thưa sư, con năm nay 25 tuổi ạ, con đã có ý định xuất gia và không muốn để bất kì ai biết. Nhưng hiện tại con đang cố gắng để báo hiếu cho gia đình. Con muốn làm 1 cái gì đó cho ba mẹ nên con định 10 năm nữa sẽ chuyên tâm tu hành, trường hợp của con liệu có được chấp thuận không ạ. Bụi đời hồng trần với con giờ không còn nữa ạ

  • Mô Phật! Nếu đã dự định đi tu thì nên đi càng sớm càng tốt vì tuổi trẻ thì thân thể khỏe mạnh, tinh thần sáng suốt, sẽ rất lợi ích cho việc tu hành. Ở nhà để chăm sóc ba mẹ thì cũng tốt nhưng phải biết đây chỉ hiếu thế gian, là tiểu hiếu, chỉ lo cho ba mẹ được đời này thôi, khi đã hết duyên thì đường ai nấy đi, kiếp sau không biết ba mẹ đi về đâu, có muốn cứu giúp cũng không được. Còn nếu tu hành chân chánh thì không những cứu giúp được cho cha mẹ hiện đời mà còn giúp cho tổ tiên, cha mẹ nhiều kiếp. Đó là hiếu xuất thế gian, là đại hiếu.

Leave a Reply