Chùa Dược Sư 2

CHÙA DƯỢC SƯ 2

THỊ TRẤN ĐẠMRI, HUYỆN ĐẠ HUOAI, TỈNH LÂM ĐỒNG

Năm 2011, nhân duyên có hai chị em Phật tử Nguyễn Thị Thu Lan pháp danh Diệu Hương và Nguyễn Thị Điểm pháp danh Diệu Trang muốn cúng dường miếng đất hơn hai mẫu để xây dựng ngôi Tam-bảo. Vì chúng Dược Sư quá đông cần thêm một cơ sở để tu học và cũng để gieo duyên giải thoát cho đồng bào bản xứ. Nên sau nhiều lần thỉnh cầu, cuối cùng Tôn Sư Hải Triều Âm đã chấp nhận. Và ngôi chùa cuối cùng do Tôn Sư sáng lập ở thế gian đã được xây dựng, Tôn Sư đặt tên cho ngôi Tam-bảo nơi đây là Chùa Dược Sư 2.

Chùa Dược Sư 2 tọa lạc dưới chân đèo Bảo Lộc, tại tổ dân phố 1, thị trấn ĐạmRi, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng. Mặt trước nằm sát quốc lộ 20, phía sau là một dòng suối trong mát chảy quanh năm, chung quanh những dãy núi chập chùng, một vườn trái cây sum suê, đủ loại chôm chôm, măng cụt, bưởi, mít…

Tháng 8-2012, Tôn Sư giáng đức làm lễ cầu nguyện khi đang khởi công xây dựng.

Tháng 5-2013, Tôn Sư quang lâm để khai chuông hồng chung và lễ an vị tượng tại chánh điện.

Hiện nay chùa Dược Sư 2 đã xây dựng ngôi chánh điện và nhà Tăng thành tựu viên mãn. Số chúng an trụ là hơn 60 vị chuyên tu học.

 

 

28 Comments

 1. Nam mô A Di Đà Phật, Xin chào qui Cô, con là nữ Phap Danh Dieu Am Dieu Hoa 59 tuoi sống ở nuoc ngoai, thang 12 nầy con có dịp về VN, con muốn đến chùa Dược Sư 2 xin ở lại và sinh hoạt cùng qui cô va mọi người cùng niem Phật trong 1 tuần_2 tuần thì có được ko à. Con lên chùa cần mang theo giay to*` tuy than gi? Cam on qui Cô.

  • Nam mô A Di ĐÀ Phật! Mời cô lên chùa. Cô biết chùa Dược Sư 2 sao? Đầu tháng chùa mới có đàn tràng, nếu lên đúng ngày thì sẽ tham dự được. Cô chỉ cần đem hộ chiếu là được.

 2. Adidaphat, con xin chào các sư, con là người cách đây hơn 10 năm có giao hàng phóng sanh, lươn, cá, hến cho chùa, lúc đó sư bà vẫn còn sống, nhờ các sư giải thích chuyện con đang làm, khuyên con từ bỏ kiếm chuyện khác làm, nay con đã về quê xin ghi nhớ lời của các sư, bỏ nghề buôn bán, ra sức giúp đời, chuyên phát tâm cấp thuốc nam miễn phí, qua tết 2019 con liên hệ lại xin nguyện cúng dường chùa 50 kg dây bổ máu đỏ, vị thuốc giúp lưu thông khí huyết, ăn ngon uống ngon cho chùa, mong các sư chỉ dẫn. https://www.facebook.com/huynhngoctuyen.vn

 3. Nam mô a di đà phật. Kính thưa quý cô. Con muốn hỏi Chùa Dược Sư 2 bình thường nhận người tham gia tu tại chùa ngắn hạn như thế nào? Cảm ơn quý cô.

  • Mô Phật. Mỗi đầu tháng chùa đều tổ chức đàn tràng chuyên tu, cô gọi lên chùa báo trước vài ngày để chùa sắp xếp và nhớ mang theo giấy tờ tùy thân nhé.

 4. Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật . con pháp danh Quang Thắng , từ lâu có tâm cầu thấy các bộ Kinh sách do Cố Sư Bà giảng giải , để nghiên cứu học tập ngưỡng mong các Thầy chỉ cho con biết con có thể thỉnh các Bộ kinh . Tứ Niệm Xứ .và Thủ Lăng Nghiêm các bộ ở đâu ạ . mong các thầy hồi âm cho con biết ạ

  • Mô Phật. Đạo hữu có thể đến chùa gặp tri khách để thỉnh kinh sách của Sư Bà.

 5. Dạ . A Di Đà Phật, con ở ngoài miền Bắc xa xôi . con có thể Thỉnh kinh sách theo đường bưu điện dc không ạ ?

   • Dạ con cần Các bộ Kinh sau của Sư Bà
    Kinh Tứ thập nhị chương + Kinh Lăng Nghiêm 3 phần Samatha , Tam ma và Thiền na + Kinh thủ lăng Nghiêm Chính Mạch và Toát yếu ! Ngưỡng mong quý Thầy cô cho thỉnh những bộ kinh trên của Sư Bà ạ !

 6. Kính thưa quý Cô, con hiện đang ở Tphcm. Đầu tháng 4/2021 này con muốn được tham gia tu tại chùa ngắn hạn. Con cần làm gì ạ?

  • Mô Phật. Thưa cô, chùa hiện nay chưa mở khóa tu, nếu cô lên làm công quả thì được.

 7. Kính thưa quý thầy,
  Con xin hỏi. Con muốn lên nhà chùa làm công quả rằm tháng giêng và học tu cùng với các sư được không ạ?
  Con xin cám ơn quý thầy.

  • Mô Phật. Mời cô đến chùa. Khi đi cô nhớ đem theo giấy tờ tùy thân.

 8. A Di Đà Phật
  Con mới chớm duyên với Phật Pháp và con mong muốn đến chùa tu tập , công quả một thời gian và để hiểu sâu hơn, bớt phiền não.Chứ bình thường con hay bị phiền não ,tạp niệm khống chế
  Và nếu được thì con chuẩn bị gì,liên hệ với ai ạ?
  Con xin cảm ơn ạ

 9. Ngưỡng mong quý sư cô cho thỉnh những bộ kinh này của Sư Bà ạ !
  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
  -Kinh Tứ Niệm Xứ
  -Kinh thủ lăng Nghiêm
  -Kinh thủ lăng Nghiêm Toát yếu

  • Mô Phật. Cô cho xin địa chỉ và số điện thoại. Chùa sẽ gửi cho cô cuốn Tứ Niệm Xứ để đọc trước nhé.

 10. Mô Phật thưa Ni Sư chùa Dược Sư 2 mình còn bị khủng bố âm thanh không ạ ?

 11. cho con nương tựa phật pháp đc k ạ, con xin lên chùa gửi thân tu tập khí đang mất phương hướng trong cuộc sống,chùa có mở rộng cửa k ạ???

  • Mô Phật.
   Chào em. Trong những lúc khó khăn mất phương hướng, em có tâm hướng về Phật pháp thật là đáng quý. Khi có thời gian, em có thể lên trang chùa nghe các bài giảng của Sư Bà trong mục Thuyết giảng, ví dụ bài “Con đường giao cảm giữa mình và Phật” hay nghe các pháp Quán như Quán 3 cái ai có dè… Em cũng có thể xem thêm các bài pháp ngữ và kinh sách nhé.
   Nếu em muốn lên chùa tu học thì cần phải thưa rõ với quý Thầy và đích thân đến xin phép em ạ. Lúc đi em nhớ đem theo giấy tờ cá nhân và có người thân nhé.
   Chúc em an lành.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *