Giới thiệu

12596903_10207474714137984_1926009298_o

Trang chùa Dược Sư đã thay đổi cách thiết kế được gần 1 năm, mặc dù nội dung nghèo nàn, bài viết hạn chế, hình ảnh ít ỏi… chúng con vẫn được sự yêu mến của quý độc giả trong thời gian qua.

Thể theo nguyện vọng của cô Phật tử Nguyễn Thị Bích pháp danh Diệu Giác. Cô được biết Cố Sư trưởng từ những năm 80, gia đình cô hơn 20 năm nay đã cùng các bạn đạo gieo duyên phước ủng hộ các chùa của Sư Bà. Gia đình cô thường nghe pháp, một lòng tin kính đức độ đạo hạnh của Cố Sư trưởng và sự tu hành của đại chúng. Bản thân cô giác ngộ được là nhờ lời giảng dạy của Cố Sư trưởng qua băng giảng và kinh sách nên cô đã phát tâm trích những lời dạy tâm đắc của Sư trưởng, soạn thành cuốn LỜI KHAI THỊ CỦA SƯ BÀ HẢI TRIỀU ÂM. Mặc dù lớn tuổi, thân nhiều bệnh tật, trải ngót hơn 3 năm, cô vẫn kiên trì biên soạn và đánh máy xong quyển 1, nhờ chùa hiệu đính, chỉnh sửa.

Chúng tôi cảm được tấm lòng vì pháp quên thân của cô, nay xin trích từng đoạn trong quyển LỜI KHAI THỊ CỦA SƯ BÀ HẢI TRIỀU ÂM, giúp cho cô hoàn thành tâm nguyện.

Đồng thời chùa Dược Sư biên soạn những bút tích, đoạn văn hay, lời giảng dạy của Cố Sư trưởng đối với Ni chúng hoặc quý Phật tử, từ trong băng MP3 hoặc kinh sách, mở thêm mục PHÁP NGỮ trong trang nhà, mỗi tuần đăng một lần.

Băng thuyết giảng thì dài, kinh sách lại mênh mang, PHÁP NGỮ là từng đoạn từng câu ngắn gọn dễ hiểu, lời lẽ tha thiết chân thành, kiến thức uyên bác sâu rộng, kinh nghiệm tu tập hành trì của Cố Sư trưởng sẽ đánh mạnh vào tâm thức, giúp chúng ta dễ nhớ để áp dụng trong đời sống tu tập.

Với tâm nguyện đem lời giảng dạy của Sư trưởng truyền đạt tới quý Phật tử hữu duyên nếm được ý vị Phật pháp, chúng ta sẽ bớt đi những âu lo, phiền muộn. Cho nên mặc dầu lối trình bày mộc mạc giản dị, mong quý độc giả “nhận ý quên lời”. Nếu có điều chi sơ thất, kính mong quý vị niệm tình hỷ xả.

Trân trọng
CHÙA DƯỢC SƯ

2 Comments

  1. Thưa quý chùa! Con muốn xin được tá túc ở chùa 2 ngày cuối tuần để nghe giảng pháp, cho tâm thanh tịnh.
    Con tính xin tá túc ở quý chùa bên 464 Lê Quang Định, Phường 11, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Min.
    Không biết là có được không ạ

    • Đó là Chùa Liên Hoa, 466, Lê Quang Định. Chắc là được, cô cứ đến trực tiếp chùa để xin ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *