Thuyết giảng

* THÔNG BÁO: CHÙA SẼ LÀM LẠI NHỮNG BỘ BĂNG GIẢNG MP3, KÈM ĐỌC BÀI VÀ THÊM BÀI KINH PDF Ở MỤC KINH – SÁCH ĐỂ CÁC VỊ TIỆN THEO DÕI. LÀM XONG TỚI ĐÂU SẼ ĐĂNG ĐẾN ĐÓ, MỜI QUÝ VỊ ĐÓN NGHE.

Hướng dẫn cách sao chép các bài thuyết pháp:

 • Đưa chuột đến tựa bài pháp,
 • Nhấp phải chuột, trong khung cửa sổ chọn Save Link As… (Lưu liên kết thành…).
 • Chọn đường dẫn để chứa bài thuyết pháp cần sao chép.

Quan trọng: Để tiện việc theo dõi các bài giảng của Tôn Sư, qúy đạo hữu có thể tìm thấy các kinh dưới đây trong mục Kinh-Sách.

Lưu ý: Chùa sẽ đăng những bài giảng mới làm lại, có kèm bài kinh PDF bên mục Kinh – Sách, mời quý vị theo dõi.

Sau đây là những bài giảng của Tôn Sư Hải Triều Âm:

Kinh

Sách

Phụ giảng

Video

 

 

 

 

 

 

 

 

33 Comments

 1. A Di Đà Phật. Một số file trong các bài giảng bị lỗi, không thể nghe được. Kính mong các sư cô có thể đăng lại được không ạ.

  Con chân thành cảm ơn ạ. A Di Đà Phật!

  • Mô Phật! Nếu Phật tử có thể cho biết file số mấy bị lỗi, nhà chùa sẽ đăng liền, xin cám ơn.

   • Nam Mô A Di Đà Phât! Con coi lại đã thấy các file đó được bổ sung rồi ạ. Con cảm ơn quý sư cô đã hồi âm.

    Sư cô hoan hỷ cho con hỏi thêm một việc ạ. Con ở Đà Nẵng nhưng chưa có dịp vào chùa của sư Bà nhưng con rất thích sư Bà giảng kinh, đặc biệt kinh Thủ Lăng Nghiêm. Mặc dù Kinh này được nhiều vị HT dịch rồi nhưng con có biết sư Bà có một bản dịch riêng về bộ Kinh này. Con rất muốn có một bản để lưu giữ làm kỷ niệm và cúng dường riêng tại nhà. Sư cô cho con hỏi con có thể thỉnh quyển này ở đâu ạ? Con kiếm trên mạng nhưng không thấy.

    Nam Mô A Di Đà Phật! Con cảm ơn sư cô nhiều.

    • Nam mô A Di Đà Phật! Xin lỗi vì đã chậm trễ hồi âm.
     Nếu Phật tử vào chùa, chúng tôi xin sẵn sàng biếu cuốn kinh Thủ Lăng Nghiêm của Sư Bà nhưng nếu ở xa thì chúng tôi sẽ gởi. Chỉ có điều nhà chùa đang dự định làm cuốn Thủ Lăng Nghiêm này lên trang nhà của chùa nên nếu cô đợi được thì đợi, còn không thì sách cũng đang có sẵn rồi. Hoặc nếu có ai đến Đà Lạt, cô có thể nhờ họ ghé chùa lấy giùm được không? Cô cho thông tin điện thoại và số nhà, chúng tôi nhờ họ chuyển.

     • A Di Đà Phật! Dạ vậy để con đợi quý sư cô đưa lên trang mạng của chùa ạ, để đỡ phiền cho các sư cô. Khi nào được có dịp vào thăm chùa con sẽ thỉnh sau ạ.

      A Di Đà Phât!

 2. Kính thưa quý Sư Cô, con xin quý Sư Cô đăng lại dùm con kinh A Hàm file 142 và file 202 ạ. Con xin chân thành cảm ơn quý Sư Cô đã cho chúng con có thể nghe được các bài pháp của Cố Sư Bà ạ.
  A Di Đà Phật

  • Mô Phật, xin lỗi cô, không phải do file thiếu mà là khi làm băng đã bị nhảy số, nhưng bài vẫn tiếp nối, cô yên tâm.

 3. Nam Mô A Di Đà Phật
  Kính chào các Ni Sư, con là Thiện Nhẫn có duyên được nghe các bài giảng quý báu của Sư Bà Hải Triều Âm. Con ở ngoài Bắc nhưng đã cố gắng và đã 1 lần vào Chùa Nhà Dược Sư ở Lâm Đồng đảnh lễ Sư Bà.
  Sau đó con thường xuyên lên trang nhà của Chùa tải những bài giảng về và biên tập thành những video giúp cho việc nghe giảng dễ dàng hơn.
  Quý vị Phật tử đồng môn có thể nghe tất cả các bài giảng của Sư Bà tại đây: https://www.youtube.com/channel/UCLJe90EfUpqccBPckuh17nQ
  Con sẽ tiếp tục làm thêm những video bài giảng nữa.
  Rất mong được các vị Ni Sư và Phật tử ủng hộ kênh youtube của con.
  Nam Mô A Di Đà Phật!

  • À, thì ra là chú, có thấy nhưng không biết là ai. Nếu để kinh doanh thì chùa không đồng ý nha chú, nếu để phổ biến rộng rãi cho mọi người nghe thì chùa rất hoan hỷ. Nam mô A Di Đà Phật.

   • Dạ thưa Quý Ni Sư, con làm youtube 2 năm cũng kiếm được hơn 1 triệu đồng từ các bài giảng của chùa.Như vậy có phải là con đang kinh doanh không ạ?

     • Con đã mua máy tính, máy ảnh tốn hơn 20 triệu để làm và kiếm được tổng cộng 2 triệu 4 trăm lẻ chin nghìn. Như vậy là kinh doanh thua lỗ rồi. Con sẽ tắt chức năng kiếm tiền đi, vẫn làm youtube như bình thường để khỏi mang tiếng là kinh doanh.
      Nam Mô A Di Đà Phật!

     • Nam mô A Di Đà Phật! Chân thành tùy hỷ công đức của chú rất nhiều, đã đem Pháp bảo của Sư Bà lưu thông cho mọi người cùng được thọ lãnh.

 4. Nam mô A Di Đà Phật.
  Con kính bạch quý Sư Cô. Con có vào tìm Sư Bà giảng Luật Tỳ kheo Ni mà ko có. Ngưỡng mong quý Sư Cô từ bi hoan hỷ đăng tải để hàng hậu học chúng con được ân triêm công đức.
  Nam mô A Di Đà Phật.

  • Mô Phật. Luật thì chùa không thể nào phổ biến như kinh được, xin hoan hỷ cho chúng tôi. Nếu cần thì quý vị có thể đến chùa để thỉnh đĩa hoặc sách.

 5. Nam Mô A Di Đà Phật!
  Xin cho con hỏi những phần còn lại của Niệm Phật Thập Yếu khi nào được đưa lên đầy đủ ạ?
  Nam Mô A Di Đà Phật!

  • Mô Phật. Thưa đạo hữu, Niệm Phật Thập Yếu có tổng cộng 75 file, vào ngày chủ nhật hằng tuần chùa sẽ đăng 3 file cho đến khi nào hết 75 file.

 6. Kính gửi các sư cô. Con được biết bộ lăng nghiêm của sư bà giảng còn hai quyển nữa chưa làm xong. Đang cần người hỗ trợ. Cô muốn được cùng các sư cô làm tiếp hai quyển còn lại. Mong sư cô đồng ý cho con hỗ trợ được không ạ ?.

  • Mô Phật. Cảm ơn đạo hữu đã có tâm muốn trợ giúp. Thầy trụ trì cũng đang làm dần. Cho chúng tôi xin số điện thoại.

 7. Dạ, số điện thoại của con là 0937.10.63.67. Các sư cô đang cần hỗ trợ các công việc gì có thể cho con biết được không ạ ?

 8. Hiện nếu các sư cô cần nghe đánh lại lời giảng của sư bà cho 02 quyển sau nếu chưa đủ thời gian làm con có thể hỗ trợ được phần này không ạ.

 9. Con chào các sư cô. Con được biết sư bà có dạy các sư cô bài tập thể dục buổi sáng kết hợp với cách quán từ bi. Các sư cô có thể chia sẻ giúp con được không ạ ?

  • Mô Phật. Thưa đạo hữu, chỉ qua mạng rất khó hình dung, nếu được thấy trực tiếp thì sẽ dễ hơn.

 10. Nam Mô A Di Đà Phật, mục Tứ Niệm Xứ có file 86 bị lỗi. Mong quý sư cô chỉnh sửa lại giúp ạ. Con cảm ơn nhiều.

 11. mô phật thưa ni sư. con không tải được file. thỉnh ni sư chỉ dùm ạ

  • Mô Phật.
   Xin tùy hỷ công đức quý đạo hữu đã có tâm nghe bài giảng của Sư Bà.
   Quý đạo hữu có thể làm như sau để tải file MP3 về ạ:
   – Đưa chuột đến tựa bài pháp,
   – Nhấp phải chuột, trong khung cửa sổ chọn Save Link As… (Lưu liên kết thành…).
   – Chọn đường dẫn để chứa bài thuyết pháp cần sao chép.
   Xin chúc quý đạo hữu tu tập tinh tấn.
   Nam Mô a Di Đà Phật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *