Chùa Dược Sư

CHÙA DƯỢC SƯ

THÔN PHÚ AN, XÃ PHÚ HỘI, ĐỨC TRỌNG, LÂM ĐỒNG

Chùa Dược Sư Phật Lưu Ly Quang
Tỏa ánh tường nhuận khắp thế gian.
Dược là thuốc cứu ngàn bệnh khổ,
Sư là Thầy cứu độ quần sanh.

Năm 1989, sau khi sang lại của tư nhân một khu đất rộng 3241m2 tại thôn Phú An, Sư Bà Hải Triều Âm đã cho xây dựng chùa Dược Sư để làm nơi đào tạo các Ni sinh trẻ tuổi.

Từ đó đến nay chùa Dược Sư đã trải qua 3 lần trùng tu chánh điện vào các năm 1990, 1995, 2001.

Sư Bà Hải Triều Âm đã giao quyền trụ trì cho Ni Sư Thích Nữ Vĩnh Lạc (thế danh Nguyễn Thị Tương). Sinh năm 1963 trong một gia đình lao động tại Hải Phòng, năm 17 tuổi xuất gia tại Tịnh thất Liên Hoa (TPHCM) với Sư Bà Hải Triều Âm và thọ Tỳ-kheo-ni vào tháng 8-1982 tại Tịnh thất Liên Hoa do Sư bà Hải Triều Âm tổ chức, dưới sự chủ trì của Cố Trưởng lão Hòa Thượng Đệ Nhất Pháp Chủ GHPGVN Thích Đức Nhuận.

Là một ngôi chùa trong 9 ngôi chùa do Sư Bà Hải Triều Âm sáng lập, chùa Dược Sư được xây dựng theo kiến trúc chùa Trung Quốc với bốn góc uốn cong, có hai tầng. Tầng dưới để trống, không vách tiêu biểu trí tuệ Bát Nhã, chiếu soi ngũ uẩn đều không, là căn bản của Đại-thừa Phật pháp. Chùa có 20 cây cột tiêu biểu cho Thập Thiện và Thập Tín.

Chánh điện thờ ba vị Phật : Phật Thích Ca, Phật A Di Đà và Phật Dược Sư Lưu Ly Quang. Trên tường có 6 bông sen tiêu biểu cho 6 vị Phật ở Đông phương thế giới là: Đức Vận Ý Thông Chứng Như Lai ở Tối Thắng thế giới, Đức Quán Âm Tự Tại Như Lai ở Diệu Bảo thế giới, Đức Quảng Đạt Trí Biện Như Lai ở Tịnh Trụ thế giới, Đức Tối Thắng Cát Tường Như Lai ở Vô Ưu thế giới, Đức Pháp Hải Du Hý Như Lai ở Pháp Hỷ thế giới, Đức Kim Sắc Thành Tựu Như Lai ở Viên Mãn thế giới, cùng với Đức Dược Sư Lưu Ly Quang là bảy Đức Phật thường lễ mỗi khi tụng kinh Dược Sư.

Tọa lạc trên một mảnh đất nhỏ ở phía Tây Nam thôn Thú An, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Xung quanh chùa là những vườn cây xanh mát, bên cạnh dòng sông Đa Nhim uốn khúc, quanh những ngọn đồi với vườn cây bát ngát.

Trong khung cảnh thanh tịnh này, Sư Bà Hải Triều Âm đã trụ tại chùa hơn 20 năm cho đến ngày viên tịch, bảo tháp của Sư Bà hiện đang được quý Ni chăm sóc ngay giữa khuôn viên chùa. Từ khi Sư Bà an trụ, chùa đã tiếp nhận cả ngàn Ni sinh đến xin xuất gia tu học nên chùa Dược Sư đang là một trụ xứ của 150 Ni sinh trẻ tuổi dưới sự hướng dẫn của Ni Sư Vĩnh Lạc (Trụ Trì), Ni Sư Bảo Giác (Phó Trụ Trì), Sư cô Bảo Giới (Ngoại Giao), Sư cô Viên Lạc (Tri Chúng) và một đoàn thể Ban Chức Sự với những trách nhiệm khác nhau.

Lớp Phật pháp được chia làm nhiều lớp và Quý Ni Sư, Sư Cô Giáo Thọ lãnh việc giảng dạy đều đặn theo thời khóa Bốn Mùa của Sư Bà hướng dẫn.

 1. Mùa Hạ học Giới Luật.
 2. Mùa Thu học Tứ Niệm Xứ.
 3. Mùa Đông học kinh A Di Đà.
 4. Mùa Xuân học kinh Lăng Nghiêm.

(Cố Tôn Sư Hải Triều Âm đã viết
trong cuốn Những Ngôi Chùa Lâm Đồng)

122 Comments

 1. con chao Thay. Con ten la Le Thi Minh Nguet , Con o ben Phap ,con xin Thay lam on cho con so dien thoai cua Thay Hoang Van Lan . Chua Phu Hoi .Thon Phu Trung , Xa Phu Hoi . Huyen Duc Trong .Tinh Lam Dong.VIETNAM Con cam on Thay . Con chuc Thay duoc nhieu manh kheo.

  • Mô Phật, chào cô Nguyệt, xin hoan hỷ chùa mấy cô không biết vị Thầy này ạ.

  • kinh chao Su.con nay 35tuoi co gia dinh va 1be 7tuoi nhung đã lli hôn bé thi được anh chi cua con nuoi từ nhỏ.nay con co y định xuat gia muon den chua de tap su xuat gia co duoc không ạh?

   • Nam mô A Di Đà Phật! Chào em!
    Xuất gia cần phải dứt bỏ mọi việc trần tục, bé còn nhỏ như vậy mẹ có dứt bỏ được không? Có thể an tâm không? Trước tiên cần phải tìm hiểu xem môi trường có thích hợp với mình không hãy quyết định em à. Chùa thì vẫn sẵn sàng tiếp đón các vị sơ phát tâm xuất gia nhưng còn phải xem các vị có thích hợp nơi đây không mới được. Em lên chùa và thưa việc với quý thầy rồi hãy quyết định nha.
    Chúc thành công.

    DS

    • Vâng xin chào ạ. Con tên là Vân. Năm nay con 18 tuổi. Con 1 lòng muốn xuất gia và quy y nơi cửa Phật. Con một lòng muốn thanh tịnh, an yên, cùng đàm đạo học hỏi thêm Phật pháp cùng các Ni. Con một lòng muốn rời khỏi trần tục ạ.

     • Mô Phật. Thật quý hóa thay khi em phát tâm xuất gia. Xuất gia là con đường nhiều thử thách và khó khăn nên cần có sự quyết tâm mạnh mẽ. Em hãy suy nghĩ cho chín chắn và thử đến các chùa làm tập sự để tìm môi trường thích hợp nhé.

  • Con Nam mo bon su thick ca mau ni phat! Con muon duoc vao chua tu luyen thi can phai lam sao?

   • Mô Phật. Con đường xuất thế đi ngược lại với thế gian nên chắc chắn sẽ gặp nhiều chướng ngại, khó khăn. Em cần suy nghĩ xem mình đã có đủ quyết tâm và khả năng chịu đựng chưa. Trước tiên, em hãy đến chùa ở công quả một thời gian thử xem có thích hợp với nội quy kỷ luật và môi trường ở đây không rồi hẵng quyết định. A Di Đà Phật.

 2. cho con hỏi nhà chùa là cô đức nghiêm pháp danh minh ngộ có còn ở chùa đó không ạ.

   • Nam Mô A Di Đà Phật.
    Thư Sư Cô
    Giờ con đang sinh sống tại nước ngoài và có nguyện vọng muốn về Việt Nam để tham gia khoá tu của chùa nhưng không biết chùa mình có khoá tu tháng mấy.Con mong Sư Cô chỉ giúp con là chùa mình có khoá tu tháng mấy được không ạ?

    • Mô Phật. Chùa thường tổ chức khóa tu 7 ngày vào mỗi đầu tháng (tính theo lịch âm). Trước khi tới cô hãy gọi số điện thoại của chùa 033 506 7617 để sắp xếp trước nhé.

  • nam mô A DI ĐÀ PHẬT ! quý sư cho con hỏi ạ! giờ con muốn xuất gia ở chùa của quý sư có được ko ạ ?

   • Mô Phật! Chào em!
    Được biết tâm nguyện của em muốn xuất gia tu học, chùa rất hoan hỷ. Chùa sẽ hướng dẫn để em có thể tự chọn đường cho mình. Riêng chùa Dược Sư có nhiều khoản khắt khe hơn.
    1- Phải được sự đồng ý của Cha Mẹ mới tu được, đây là điều kiện bắt buộc. Nhưng Cha Mẹ dù không đồng ý, nếu em quyết tâm thì cũng sẽ có ngày thuyết phục được Cha Mẹ mình.
    2- Xuất gia là con đường đúng đắn nhất, hạnh phúc nhất và cũng khó khăn nhất. Người mới phát tâm thật ra chưa hiểu hết ý nghĩa của việc xuất gia, cần ở chùa để tìm hiểu và thử sức mình mới có thể nói đến chuyện xuất gia. Bây giờ nếu em lên chùa DS, chùa cũng chưa nhận liền đâu mà cũng sẽ để em thử sức mình xem hợp cảnh, môi trường không đã. Vả lại, chùa cũng xem em có đủ sức và điều kiện để tu không, lúc đó mới nhận.
    3- Muốn tu cần có sức khỏe, không có bệnh nan y, truyền nhiễm. Cần giải quyết tất cả các vấn đề về tình cảm, tiền bạc,… cho xong rồi mới vào chùa, để thảnh thơi tu hành. Chùa tuyệt đối không nhận trường hợp vì thất tình mà đi tu.
    4- Giấy tờ tùy thân, đi đâu cũng phải có.
    Nếu thật sự có chí nguyện xuất gia thì rất quý, nhưng quý hơn là chọn đúng môi trường chánh pháp. Gặp các bậc thầy chân chính độ, hoặc có đại chúng cùng tu học… Như vậy sẽ không uổng chí nguyện và không lầm đường lạc lối khi tu hành.
    Mong rằng em suy nghĩ chín chắn trước việc của mình.

    CHÙA DS

    • nam mô a Di đà phật…con ten là Nguyễn thị bích hoh 16 tuổi,con từ nhỏ đã muốn xuất gia nhưng lại không biết chùa ni ở đâu a..nay con được that chùa cũng là duyen cho con a…con thật tâm muốn xuất gia đi tu ạ con muốn tìm sau vào phật nữa ạ…ba mẹ con cung đồng ý theo ý con ạ…con xin sư cô thu nhận con ạ

     • Mô Phật! Con cần có Ba Mẹ dẫn đến chùa thưa thầy, rồi phải thử xem có hợp với môi trường của chùa không, quý thầy cũng xét xem nên nhận không mới được con à.

     • Cho con hỏi, con muốn lên chùa tu học ít ngày không biết có được không

     • Mô Phật! Được chứ. Đàn tràng đầu tháng 10 nếu cô lên được thì gọi điện thoại về số chùa, xin đăng ký nha. Số điện thoại chùa là 0263.3846.393 – 0816.469.780

 3. Xin chào các cô, con là nữ, muốn tìm đến chùa xin ở lại và sinh hoạt cùng mọi người trong 1 tuần_2 tuần thì có được ko ạ?

  • Nam mô A Di Đà Phật! Chào em! Sinh hoạt là cùng tu học và công quả phải không? Em lên chùa cầm theo CMND thì được em à.

 4. Con chào sư cô .con là nữ năm nay 29t.con chưa có gia đình .con cung chưa biết kinh phật .con chưa bao giờ đọc kinh nhưng con muon thoát khỏi phiền não trong cs bây giờ con không lưu luyến gì nữa. con muốn xuất gia nhưng con hay ốm đau bệnh tật con muốn hoi độ tuổi này và sức khỏe của con khong khỏe như người ta thì có chùa nào nhận không a. Con mong cac thầy chỉ bảo giúp con.con xin cam on

  • Nam mô A Di Đà Phật! Xin lỗi vì đã hồi âm chậm trễ, em hoan hỷ nha.
   Việc tu hành không phải để trốn tránh cảnh đời vào chùa, mà phải là người có chí tu hành mới có thể vượt qua được mọi thử thách khó khăn trong cuộc sống. Người tu cũng cần có sức khỏe cả thể chất và tinh thần, cho nên nếu bệnh khiến không thể tu hành hoặc công quả thì không vào chùa được. Tuổi nhỏ, tính ngoan hiền là rất tốt. Nhưng nếu không đủ sức khỏe, em không thể tu được. Có chùa nào nhận hay không thì cô không biết, riêng chùa DS thì cũng nhận người có khả năng tu tập mới được em à.
   Bệnh không phải là một cái tội, em cần chữa bệnh cho đỡ, rồi vào chùa mới được. Nếu không có duyên xuất gia cũng có thể tu tại gia, ở nhà nghe pháp và nghỉ ngơi, niệm Phật. Chân thật tu hành thì ở đâu cũng có thể vào đạo được em à. Chúc em đủ sức khỏe, nghị lực vượt mọi khó khăn, thành công như ý.
   Nam mô A Di Đà Phật.

  • Nam mô A Di Đà Phật! Xin lỗi vì đã hồi âm chậm trễ, em hoan hỷ nha.
   Việc tu hành không phải để trốn tránh cảnh đời vào chùa, mà phải là người có chí tu hành mới có thể vượt qua được mọi thử thách khó khăn trong cuộc sống. Người tu cũng cần có sức khỏe cả thể chất và tinh thần, cho nên nếu bệnh khiến không thể tu hành hoặc công quả thì không vào chùa được. Tuổi nhỏ, tính ngoan hiền là rất tốt. Nhưng nếu không đủ sức khỏe, em không thể tu được. Có chùa nào nhận hay không thì cô không biết, riêng chùa DS thì cũng nhận người có khả năng tu tập mới được em à.
   Bệnh không phải là một cái tội, em cần chữa bệnh cho đỡ, rồi vào chùa mới được. Nếu không có duyên xuất gia cũng có thể tu tại gia, ở nhà nghe pháp và nghỉ ngơi, niệm Phật. Chân thật tu hành thì ở đâu cũng có thể vào đạo được em à. Chúc em đủ sức khỏe, nghị lực vượt mọi khó khăn, thành công như ý.
   Nam mô A Di Đà Phật.

 5. cho con hỏi nhà chùa có còn quyển kinh thủ lăng nghiêm do sư bà dịch ko ah

 6. Kính thưa Quí sư Cô . Con mong muốn được thỉnh Kinh Thủ Lăng Nghiêm do Sư bà dịch ạ

  • Nam mô A Di Đà Phật! Trên trang nhà có đăng Kinh Lăng Nghiêm phần chánh văn đó chú, tuy chỉ mới là phần Samatha, nhưng mấy cô sẽ đăng tiếp từ từ sau ạ.

 7. Nam mô A Di Đà Phật! Dạ con chào sư cô! Con năm nay 28t,con có tâm nguyện muốn xuất gia tu học tại chùa Dược Sư,hiện tại con có đủ sức khỏe để tu học,nhưng con đang bị nhiễm virus viêm gan siêu vi B,chỉ là người lành mang trùng nên ko chữa trị gì,vậy con có đủ điều kiện để xuất gia tại chùa mình ko sư?xin sư chỉ bảo giúp con với ạ?

  • Nam mô A Di Đà Phật! Chào em!
   Người mang bệnh truyền nhiễm, nan y… thì không được xuất gia. Tuy nhiên, muốn xuất gia em cần xem môi trường chùa Dược Sư có hợp với mình không đã, khoan hãy quyết định. Căn bệnh này trong chùa cũng có người bị, nhưng biết phòng tránh thì không sao.
   Nhưng em phải lên chùa một thời gian, để chùa xem xét có nhận được em hay không nữa.
   Chúc em thành công.

   DS

 8. A di đà phật _()_ mẹ con muốn xin vào tu mình có được không ạ, và mẹ con cần những thủ tục gì để được chấp nhận. Mô Phật.

  • Nam mô A Di Đà Phật! Chùa Dược Sư không nhận người lớn tuổi em à, có chùa Bát Nhã. Nếu em muốn nhận em nên đến chùa Bát Nhã hỏi xem SC Trụ trì ở đó có nhận không.

 9. Nam Mô A Di Đà Phật! Em kính chào sư cô! Năm nay em 32 tuổi! Em đã kết hôn 2,5 năm, nhưng em không có đăng ký kết hôn theo pháp luật và cũng không vướng bận con nhỏ. Từ bé em có nguyện vọng là được theo chân Đức phật để thoát khỏi kiếp vô thường. Nhưng nợ đời em chưa dứt nên chưa thực hiện ước nguyện trên. Đến nay mong muốn được xuất gia đã quá lớn trong em. Sức khỏe em thì tốt, nhưng chỉ có một điểm là em nghe kinh hoài, em giác ngộ nhưng không thuộc lòng được. Em thường đi Chùa ở TPHCM để tĩnh tâm và cầu chúng sanh bớt đau khổ. Khi vào chùa em cảm giác thật thanh thản. Với những điểm trên em xin hỏi sư cô là em có thể vào chùa để tu được không ạ!
  Em cảm ơn quý sư cô!
  Em: Trương Thị Thảo Trâm
  Trân trọng kính chào!

  • Nam mô A Di Đà Phật! Tu thì được nhưng bản thân có chịu nổi thử thách không mới khó. Em cứ thử vào chùa để tập làm quen với nếp sống xem hợp không.

 10. NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
  Kính thưa các sư thầy sư cô con đang có thai và đứa con của con bị bệnh thiếu máu di truyền nay thai con đã được 25t tuổi bác sĩ khuyên con nên đình trị thai vì e bé sinh ra cũng khó có thể sống dc nhưng con được biết đến kinh dược sư mỗi tối con đều niệm tụng 108 lần
  Con xin sư thầy và sư cô cho con 1 lời khuyên con nên làm gì cho đúng ạ con đang thực sự rất rối trí
  Cho con địa chỉ chùa để được đến chùa nghe giản dạy không ạ

  • Nam mô A Di Đà Phật! Xin lỗi em vì đã hồi âm chậm trễ.
   Địa chỉ chùa là CHÙA DƯỢC SƯ, SỐ 351, THÔN PHÚ AN, XÃ PHÚ HỘI, HUYỆN ĐỨC TRỌNG, TỈNH LÂM ĐỒNG. Số điện thoại: 0263.3846.393 – 0127.6469.780
   Nếu có dịp thì em lên chùa, ở vài ngày nghe giảng giải sẽ dễ nói chuyện hơn.
   Con cái và cha mẹ đều là duyên và nợ mà gặp nhau, con bị dị tật hay bệnh hoạn gì thì cha mẹ đều đau lòng, nhưng đó là đồng nghiệp chiêu cảm mà cùng chịu trả quả, cùng chịu đau khổ. Tránh được kiếp này nhưng không tránh được kiếp sau. Tin nhân quả thì một sinh linh, dù thế nào cũng không thể đoạn mạng. Em cần hiểu và tin để có quyết định sáng suốt.
   Niệm đức Dược Sư, ngài sẽ soi sáng cho em, cầu chúc mẹ con em luôn được hào quang Phật che chở.
   Nam mô Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật.

 11. thưa sư con muốn lên chùa đi tu có được không nhà con theo đạo thiên chúa

  • Mô Phật! Con cứ về chùa tìm hiểu xem đã, cần phải có thời gian để xem thích hợp không.

 12. xin cho con hỏi, có thấy chùa dược sư toàn là nữ xuất gia,mà con ko thấy chùa dược sư dành cho nam xuất gia vậy.nam mô dược sư lưu ly quang vương phật.

 13. Nam mô A Di Đà Phật. Vì người nhà của con phát tâm muốn đi xuất gia ở chùa Dược Sư, và đã đến chùa được một thời gian ngắn để tìm hiểu xem bản thân mình có thực sự phù hợp với môi trường tu tập hay ko, nhưng theo con được biết không được sử dụng điện thoại trong quá trình ở chùa tu tập nên con không thể liên lạc được, vậy con xin được hỏi Sư cô có tín nữ nào tên Phạm Thị Thu Trang ở chùa hay ko ? Con xin cám ơn Sư cô. Nam mô Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật.

  • Mô Phật, để hỏi rồi trả lời em sau, nếu cần liên lạc có thể gọi đến số điện thoại của chùa, số 0263.3846.393

   • Nam mô A di Đà Phật. Biết cháu có gọi về người nhà đã an tâm, con xin cám ơn quý sư Cô đã hồi đáp ạ

 14. A di đà phật .Con kính chào sư cô!Thưa sư con tên là Hồng con muôn xin xuat gia tu học cau giải thoát.không biết bản thân con co du nhân duyên hay không .Nay con xin su cho con vào chùa làm công qua học tập tu được không ạ.Mong su sớm hồi thu cho con.Con cam ơn su nhiều!

  • Mô Phật! Em cứ đến chùa xin và ở tạm vài ngày xem có thích hợp không. Nếu muốn xuất gia cần có Ba hoặc Mẹ hoặc anh chị trong gia đình dẫn đến, giấy tờ tùy thân.

 15. con chao su co.con nam nay 25 tuoi con chua ket hon.con que o thanh hoa nhung hien tai con dang di lam ben nhat ban.gd con k theo dao phat nhung con lai rat thich dao phat.con kug khong phai buon phien chuyen gi ma muon xuat gia .con kug khong pit gj ve phat phap ca.nhung con rat muon duoc xuat gja.con kung dang an chay truong va co gang giu 5 gioi vay su co cho con hoi con muon xuat gia thi can nhung dieu kien gj a.va con nghe noi la hai co bo me dong y thi moi dc nhan phai khong ạ.nhung neu bo me con khong cho con di vay con phai lam sao ạ.zat mong su co hoan hi dap giup con voi.

  • Mô Phật! Phát tâm xuất gia là rất quý nhưng đời sống tu hành rất khó khăn, phải thật sự có chí nguyện mới có thể vượt qua được. Chùa cần có Ba Mẹ dẫn đến gởi gắm mới dám nhận, không cần điều kiện gì, chỉ cần có giấy tờ đầy đủ, có gia đình dẫn tới, chùa mới dám nhận. Em hoan hỷ.
   A Di Đà Phật.

 16. dạ.con cám ơn sư cô nhiều ạ.. mọi khó khăn con sẽ cố gắng ,con cũng không sợ khó khăn ạ. sau 2 năm con muốn vào chùa mình xin ở lại 1 đến 2 tuần tu học và làm công quả cùng với các quý sư cô được không ạ .adidaphat..

  • Nếu còn 2 năm nữa thì thời gian còn xa mà, cứ để tùy duyên đến gần ngày đó hãy tính đi em.

 17. da con chao su co . con o tphcm . con muon di den chua thi phai bat xe cua hang nao di den chua a . xin su co chi dum con

 18. Dạ nam mô a di đà phật. Con chào sư. Con năm nay 23 tuổi, con đang sống ở Bình Dương. Con vừa nghỉ việc để chuyển sang cv khác. Thời gian này con chưa đi làm con có thể xin phép chùa cùng các sư cho con lên chùa 1 thời gian nghe giảng và làm công quả được không ạ?

  • Mô Phật! Em cứ đến chùa tự nhiên và nhớ mang theo giấy tờ tùy thân.

 19. Mô Phật con mới hơn 17 tuổi thôi ạ, vậy thì con có thể lên chùa ở 1 thời gian không ạ

  • Mô Phật. Em có thể lên chùa ở nhưng phải tuân theo nội quy kỷ luật trong chùa và nhớ mang theo giấy tờ tùy thân.

 20. Thưa các sư cô,

  Em là nữ, năm nay 45 tuổi, không con và chồng đã mất.

  Em xin hỏi em có thể ở lại và sống tại chùa không ạ? Như là người thường ở chùa thui ạ. Lúc mới đầu là học tu tại chùa. Em không mong gì hơn. Em có chút tài chính, có thể mua được thức ăn và vài thứ cần thiết cho bản thân. Em có trình độ tiếng Anh cao, có thể dạy học và dịch sách.

  Sư cô có nói chùa Bát Nhã nhận người lớn tuổi. Em tìm trên google, có 3 chùa tên Bát Nhã. Vậy mong được các sư cô chỉ cho chùa Bát Nhã nào ạ. Xin chân thành cảm ơn các sư cô.

  • Mô Phật. Mời cô cứ đến chùa thử xem có thích hợp với môi trường ở đây không rồi quyết định. Cô nhớ mang theo giấy tờ tuỳ thân. A Di Đà Phật.

 21. Thưa Sư Cô con được biết là chùa chỉ nhận đệ tử nữ còn trẻ, xin phép sư cô cho con hỏi tuổi tối đa được nhận là bao nhiêu vậy ạ. A Di Đà Phật. Con cám ơn Sư Cô.

 22. Kính thưa các sư cô. Con năm nay 35 tuổi ah. Con muốn lên ở tại chùa 1-2 tuần để nghe giảng và làm công quả để tâm mình được an yên hơn. Nhờ các sư cô cho con địa chỉ ạ. Con cảm ơn ạ

  • Mô Phật. Nếu cô muốn ở chùa thì cô hoan hỷ phải tuân theo nội quy kỷ luật ở đây; và cô nhớ mang theo giấy tờ tùy thân. Đây là địa chỉ: Số 351, Thôn Phú An, Xã Phú Hội, Huyện Đức Trọng, Tỉnh Lâm Đồng.

 23. A Di Đà Phật con kính bạch quý sư cô con muốn hỏi là trước đây bố con mất và con xin đi tu để cầu cho bố con và do nhiều duyên đến con đã hoàn tục lại bây giờ con ngủ thường xuyên nằm mơ thấy quý sư thầy và thấy cả con được tu học lại con xin hỏi như vậy liệu có pải con vẫn còn căn tu ko ạ con mong quý sư cô giải đáp giúp con được hiểu ạ ! Nam Mô A Di Đà Phật !

  • Nam mô A Di Đà Phật! Chào em! Như lời em nói thì đúng là thiện căn tu hành của em vẫn còn. Nhưng căn tu còn không có nghĩa là em được xuất gia trở lại. Bởi vì theo luật thì người nữ chỉ được xuất gia 1 lần thôi. Còn những vị Thầy nào độ em thì đó là vị Thầy đó xét và trách nhiệm.

 24. Nam mô A Di Đà Phật. Sư Cô cho con hỏi: ” Người nhà của con (Nữ) nay đã trên 70 tuổi, đang sống Ở Mỹ . Bác con có mong muốn năm 2021 về Việt Nam đến Chùa Dược sư để nghe kinh hàng ngày trong khoản thời gian vài tháng. Vậy sư Cô cho con hỏi Bác con có được phép đến chùa hàng ngày để nghe kinh không ạ. Bác con có thể ăn trưa ở chùa được không ạ?” Con xin cám ơn Sư Cô.

  • Nam mô A Di Đà Phật! Chào em Trang!
   Nếu bà từ ở ngoài muốn mỗi ngày đến tụng kinh thì được, rất tùy hỷ. Nhưng chùa có khóa lễ buổi khuya và buổi tối thôi, buổi sáng thì chỉ khi nào có đàn tràng mới có khóa lễ. Còn việc ăn trưa cũng không sao. Tuy vậy, trước khi đó nên đến gặp Thầy trụ trì hoặc Thầy Phó xin phép.

 25. Nam mô A Di Đà Phật, con xin bạch quý Thầy, từ lâu con đã được nghe danh Sư Bà Hải Triều Âm, con muốn đến chùa Dược Sư để thăm viếng lăng mộ Sư Bà, vậy quý Thầy có thể cho biết một số thông tin sau: – Đường đi đến chùa từ sân bay Đà Lạt (địa chỉ, khoảng bao nhiêu km ?); – Vì chúng con ở xa tới nên muốn xin ở lại chùa 1-2 ngày tập tu cùng các Sư cô, có được không ạ?

  • Nam mô A Di Đà Phật! Xin chào cô Loan!
   Rất hân hạnh được biết đến cô, mời cô tới chùa thăm viếng và lễ bảo tháp Sư Bà. Nếu xuống sân bay Liên Khương, đi taxi đến chùa là khoảng 12km. Cô nói tài xế chở tới Chùa Dược Sư, số 351, thôn Phú An, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.
   Nếu muốn ở 1-2 ngày, chùa sẽ thu xếp chỗ nghỉ, cô yên tâm. Chùa đang chuẩn bị vào mùa an cư, các vị tới thì không có đàn tràng niệm Phật, chỉ có 2 thời tụng niệm vào buổi khuya và tối, ban ngày quý vị có thể dự lớp học Di Đà của Ni sư Phó trụ trì giảng. Xin cứ tự nhiên không sao.
   Nam mô A Di Đà Phật.

 26. Nam Mô A Di Đà Phật!
  Kính thưa quý Sư cô,
  Con gởi email đến chùa nhưng đều không đi được, trong đó báo rằng hộp thư gmail của chùa đã bị đầy. Con xin báo để quý Sư cô biết và xử lý.
  Kính chúc quý Sư cô một mùa an cư hỷ lạc!
  Nam Mô A Di Đà Phật.

 27. Nam mô a di đà phật, cho đệ tử hỏi đệ tử muốn liên lạc với sư cô Tuệ Đức thì làm thế nào ạ? Xin cho đệ tử biết cách liên lạc ạ. Đệ tử xin cảm tạ ạ.

 28. Mô phật! Con xin hỏi học hết lớp 9 thôi có được xin xuất gia ơ chùa dược sư ko ah.

  • Mô Phật. Nếu em có tâm muốn xuất gia thì cứ đến chùa để thưa chuyện với quý Thầy.

 29. NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT. Con kính chào chư Tăng Ni ạ. Con hiện tại đang rất bế tắc trong cuộc sống con có có thể khẩn xin Chụ trì chùa sau khi hết dịch đến làm công quả và tu tập 3 tháng không ạ? Và con cần bao nhiêu tiền để thực hiện tu tập nếu đc phép ở lại ạ ?!

  • Mô Phật. Khi hết dịch em có thể tới chùa làm công quả, và nhớ mang theo giấy tờ tùy thân. Chùa ko lấy tiền, chỉ cần em theo nội quy kỷ luật trong chùa là được.

 30. Chào sư cô,

  Con có người chị bạn tên là Trần Thị Minh Tâm, đã lâu mất liên lạc. Con mới biết tin chị ấy và con trai của chị đã lên chùa mình tu. Sư cô có thể cho con số liên lạc với chị Minh Tâm được không ạ.

  Con cám ơn sư cô nhiều.

  • Mô Phật. Cô Minh Tâm xuất gia nay pháp danh là Thọ Quang. Cô có thể liên lạc với số điện thoại của chùa là 02633846393 xin gặp cô Thọ Quang.

   • NAM MÔ A MI ĐÀ PHẬT.
    KÍNH thưa sư cô: con có ý nguyện vào chùa tu tập vậy giờ đang dịch thì có vào chùa được không ạ? Con ở Phú Quốc, con nghe nói về sư bà Hải Triều Âm, con rất ngưỡng mộ sư bà. Sư cô ơi, mẹ xon vừa mất con thấy cõi đời này con chán quá. Con muốn theo Phật Di Đà, sư cô ơi! Người từ bi khai thị cho con được không ạ ?

    • Mô Phật. Hiện tại đang dịch nên chùa chưa mở cửa. Khi nào bớt dịch thì em có thể đến chùa. Em nhớ mang theo giấy tờ tùy thân, giấy xét nghiệm âm tính Covid và em phải được gia đình dắt đến để xin tu nhé.

 31. Nam Mô A Di Đà Phật, con kính chào chư Tăng Ni ạ! Hiện tại tâm con rất đau buồn, con muốn vào chùa tu tập và làm công quả 1 hoặc 2 tuần để tâm con được an yên, con kính xin Trụ trì chùa chấp thuận và giúp đỡ con với ạ!

  • Nam mô A Di Đà Phật! Cô hoan hỷ, vì còn đang dịch bệnh nên chùa đóng cửa, chưa dám nhận khách bên ngoài tới.

 32. Thưa Sư Cô,

  Tháng 4 này con xin lên chùa ở lại làm công quả được không ạ.

  • Mô Phật. Cô có thể tới chùa làm công quả. Khi đi cô nhớ mang theo giấy tờ tùy thân và giấy xét nghiệm Covid âm tính.

 33. nam mô A DI ĐÀ PHẬT ! quý sư cho con hỏi ạ! giờ con muốn xuất gia ở chùa của quý sư có được ko ạ ?

  • Mô Phật. Trước tiên, em tới chùa để làm công quả một thời gian xem môi trường có thích hợp với mình không. Khi đi em nhớ mang theo giấy tờ tùy thân và phải có cha mẹ hoặc người thân dắt tới chùa để thưa chuyện với quý Thầy về việc xuất gia nhé.

 34. a di da phat! con là phật tử ở Hà Nội. con rất mong được đến chùa mình,tháng này con sắp xếp đi được. cho con hỏi con có thể đến và ở lại chùa 1 tuần lễ được không ạ. Mơ ước của con là được đến dù chỉ 1 lần trong đời! adidaphat

  • Mô Phật. Mời cô tới chùa làm công quả. Khi đi cô nhớ đem theo giấy tờ tùy thân.

 35. Dạ con xin chào quý ni
  Con năm nay 32t. Con có ý muốn xin xuất gia. Nhưng trước hết con muốn xin lên chùa để nghe giảng kinh và làm công quả một thời gian để vừa tìm hiểu vừa tu tập. Vậy còn có được phép k ạ? Và có cần phải đăng kí hay liên hệ với quý ni trước k ạ?

 36. Con chào sư,

  Con có chí nguyện xuất gia tại chùa, sư có thể cho con biết độ tuổi nào chùa nhận được không ạ ? Con thì phải vài năm nữa mới đi được, lúc đó con khoảng 35-40 tuổi

  Con cảm ơn

  • Mô Phật.
   Chào em. Em đã có chí nguyện xuất gia thật rất quý nhưng còn nhiều năm nữa thì cứ tùy duyên chứ chùa không hứa hẹn gì trước cả. Khi nào em thực sụ có thể buông bỏ vạn duyên muốn vào chùa. Trước hết em phải đến lễ quý Thầy trình bạch ý định của mình, rồi phải xem môi trường chùa có hợp với mình hay không. Quý Thầy cũng phải xem xét em có đủ khả năng để xuất gia không mới nhận. Nếu bây giờ còn cộng việc chưa giải quyết xong thì chưa thể thưa với quý Thầy được, em hoan hỷ nhé.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 37. Nam Mô A Di Đà Phật
  Dạ con chào quý Sư. Con tên Diễm, năm nay con 23 tuổi. Còn xin phép ở làm công quả ở chùa một thời gian được không ạ?

  • Mô Phật.
   Chào em. Em có thể hoan hỷ cho biết em ở đâu ạ?
   Nếu em muốn đến ở chùa một thời gian thì em cần đến tận nơi thưa rõ và xin phép quý Thầy em ạ. Lúc đi em nhớ đem theo giấy tờ tùy thân và có người thân nhé.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

   • Nam Mô A Di Đà Phật
    Con kính chào quý sư.con muốn được lên chùa ỡ làm công quả một thời gian được không ạ

    • Mô Phật.
     Xin cảm ơn tấm lòng của cô. Mong cô hoan hỷ vì còn đang dịch bệnh nên hiện giờ chùa đóng cửa ạ.
     Xin kính chúc cô thân tâm thường an lạc ạ.
     Nam Mô A Di Đà Phật.

 38. Nam Mô A Di Đà Phật
  Xin Bạch Quý Chùa,
  Quý Chùa cho con xin hỏi, con tên Thảo, năm nay 28 tuổi, hiện con đang sống ở Sài Gòn ạ, con muốn xin lên Chùa mình làm công quả một thời gian có được không ạ?
  Con cảm ơn Quý Chùa đã đọc và trả lời câu hỏi của con ạ

  • Mô Phật.
   Chào cô. Xin tri ân tấm lòng của cô ạ.
   Mong cô thông cảm vì hiện nay các cô đang kết hạ nên Phật tử không đến ở trong chùa được ạ.
   Xin kính chúc cô luôn bình an.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 39. Dạ con xin cảm ơn Quý Chùa ạ
  Quý Chùa có thể cho con xin được biết thông tin, khoảng thời gian nào Quý Chùa có thể nhận Phật tử đến làm công quả được không ạ
  Con xin cảm ơn nhiều ạ

  • Mô Phật.
   Thưa cô hiện chùa không nhận Phật tử đến làm công quả ạ. Mong cô thông cảm.
   Xin chúc cô thân tâm thường an lạc.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

   • Nam Mô A Di Đà Phật
    Quý Chùa cho con xin hỏi, con là nữ có thể đến Chùa mình để học giáo Pháp của Quý Thầy khoảng 1 tháng không ạ?
    Con có được tìm hiểu về Thời khóa Bốn Mùa của Sư Bà hướng dẫn:
    Mùa Hạ học Giới Luật.
    Mùa Thu học Tứ Niệm Xứ.
    Mùa Đông học kinh A Di Đà.
    Mùa Xuân học kinh Lăng Nghiêm.
    Vì vậy mà con xin hỏi Quý Chùa ạ
    Con cảm ơn Quý Chùa nhiều ạ

    • Mô Phật.
     Thưa cô, mong cô thông cảm, chùa không có lớp học giáo Pháp riêng dành cho Phật tử ạ.
     Đầu tháng từ mồng 1 đến mồng 8 âm lịch chùa sẽ có khóa tu niệm Phật. Nếu có thời gian cô có thể tham dự ạ.
     Nam Mô A Di Đà Phật.

     • Dạ vâng con xin được nhận thông tin ạ
      Vậy Quý Cô cho con hỏi, nếu con đến tham dự khóa tu niệm Phật, con có thể xin phép ở lại Chùa được không ạ
      Nam Mô A Di Đà Phật

     • Mô Phật.
      Xin tùy hỷ công đức cô đã có tâm tu học ạ.
      Thưa cô nếu cô đến tham dự khóa tu niệm Phật, cô có thể ở lại Chùa.
      Cô có thể gọi điện thoại trước để đăng ký và đến trước 1 ngày để thu xếp ạ.
      Nam Mô A Di Đà Phật.

 40. Nam Mô A Di Đà Phật, con là nữ, năm nay 28t ở Bình Dương, thân thể khỏe mạnh, công việc bình thường. Nhưng từ năm 18t trở đi con đã thấy thế gian vô thường nên con luôn cố gắng nguyện rằng có thể tìm được một nơi có thể tu tấn và Niệm Phật an trụ để có thể Vãng Sanh về Tây Phương, xin hỏi là nếu con muốn đi tu thì con phải tu tập sự bao lâu ạ? Và khi nào con có thể lên được chùa ạ? vì con biết bây giờ là mùa an cư kiết hạ nên không thể làm quấy nhiễu các cô đang tu học ạ. Con xin cám ơn.

  • Mô Phật.
   Chào em. Em có chí nguyện muốn xuất gia thật rất đáng quý.
   Việc tới chùa tu em cần phải đến tận nơi thưa với Quý Thầy, xem môi trường có hợp với mình không rồi mới quyết định được. Không thể nói trước được em ạ.
   Nếu thu xếp được thì em có thể đến rồi thưa và tìm hiểu. Khi đi em cần đem theo giấy tờ tùy thân và có người thân nhé.
   Chúc em luôn bình an, tâm Bồ-đề kiên cố.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 41. Dạ con Biết Ơn Qúy Chùa nhiều ạ, đã giải đáp và trả lời những thắc mắc, câu hỏi giúp con ạ
  Nam Mô A Di Đà Phật

 42. Dạ con có gọi cho Quý Chùa để đăng ký trước tham gia khóa tu Niệm Phật nhưng con chưa thấy được nghe máy ạ
  Con xin gửi thông tin đăng ký qua email của Quý Chùa ạ
  Con xin cảm ơn Quý Chùa rất nhiều ạ

 43. Con xin kính chào quý sư cô,con xin hỏi 1 việc ạ:chùa có nhận quy y cho phật tử ko ạ,con xin cảm ơn

  • Mô Phật.
   Thưa cô chùa có quy y cho Phật tử.
   Cô hoan hỷ cho số điện thoại để chùa liên lạc khi có lễ quy y ạ.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 44. Nam Mô A Di Đà Phật! Con Bạch Quý Thầy, Con năm nay 43 tuổi, có 1 con gái năm nay sắp 10 tuổi. 2 mẹ con đều tu học và rất có duyên với pháp môn Tịnh Độ. hàng ngày đều nghe pháp, đọc kinh, giữ 5 giới, ăn chay trường. Nay con gái con đủ duyên cũng muốn được vào chùa ở và tu học. Vậy, không biết ở Chùa mình có nhận tiểu tu học, tạo điều kiện cho bé vừa tu, vừa học phổ cập giáo dục tại trường học không ạ? Nếu đủ phước duyên, con mong muốn 2 mẹ con con được nương nhờ tam bảo, xuất gia tu học. Con xin tri ân trên quý Thầy và quý sư cô ạ.

  • Mô Phật.
   Xin tùy hỷ công đức cô và bé đã có duyên với pháp môn Tịnh Độ và có tâm nguyện xuất gia tu học.
   Mong cô thông cảm hiện chùa không nhận tiểu tu học ạ.
   Xin chúc cô và bé nhiều an lạc và tinh tấn tu học.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 45. A DI ĐÀ PHẬT!

  Quý sư cô cho con hỏi, thứ 6 này con có việc lên LĐ và muốn ghé chùa để kính bái Sư bà, con muốn ở lại chùa từ sáng đến trưa rồi con đi được không ạ? Mong Quý Sư cô phản hồi !

  • Mô Phật.
   Thưa quý đạo hữu mời quý đạo hữu ghé thăm chùa nếu có dịp ạ.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 46. Thưa Sư thầy, con muốn được hỏi và đăng ký khóa tu trong tháng 5 tại Chùa ạ. Con cảm ơn các sư và mong có duyên được lên chùa tu tập.

  • Nam mô A Di Đà Phật!
   Xin chào đạo hữu! Tháng 5 chùa tổ chức đàn tu Tứ Niệm Xứ, nếu các vị đăng ký thì xin gọi điện thoại về chùa. Các nội quy và thời khóa đàn tu, các vị cần chấp hành mới có thể tham dự, vì đây là khóa thiền chứ không phải niệm Phật ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *