CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Di Lac 2

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2018

Trước thềm năm mới, dõi theo bước chân Bồ Tát trong vườn Xuân đạo hạnh của Hoa Tạng thế giới, chùa Dược Sư cầu nguyện cho quý Phật Tử tiếp nhận được tâm hoan hỉ và đời đời kiếp kiếp gìn giữ tâm này vững chắc để chúng ta mãi mãi an trú trong niềm vui thấy Phật.

Hằng năm, cứ mỗi độ xuân về, mọi người dân Việt ở bất cứ nơi đâu trên địa cầu này cũng đều nô nức, hân hoan chào đón mùa xuân nhân loại, hay còn gọi là Tết Nguyên Đán.

Nguyên là khởi đầu, Đán là buổi sáng ban mai. Tết Nguyên Đán là dịp lễ cung đón một ngày đầu năm mới, một niềm ước mơ mới, hy vọng mới với tất cả sự mới mẻ trong tâm hồn mình và thế giới bên ngoài. Xuân mới sẽ mang đến cho mọi người mọi nhà cùng muôn loài những gì tốt đẹp nhất cho cuộc sống. Vui sống trong Phật pháp và vui làm lợi ích. Trên tinh thần này, dù có bận rộn đến đâu, tất cả mọi người dân Việt đều dành những thời gian nhất định để lo sơn phết nhà cửa, đánh bóng lại chân đèn lư hương, trần thiết lại bàn thờ tổ tiên, bàn thờ Phật sao cho đẹp đẽ nhất, trang nghiêm nhất để chuẩn bị đón xuân mới. Mỗi nhà đều cố gắng mua sắm các loại thực phẩm sử dụng cho ba ngày tết như bánh chưng, bánh tét, dưa hấu, bánh mứt, hạt dưa, hoa quả… nhưng đối với người con Phật thì mùa xuân ấy, chính là mùa xuân Di Lặc.

– Tại sao gọi là Xuân Di Lặc? Lý do là ngày khánh đản của đức Phật Di Lặc đúng vào ngày mùng một Tết, ngài xuất hiện giữa mùa xuân của thế nhân với chân tướng:

Đó là hóa thân của vị Giáo chủ tương lai của thế giới Ta Bà, người kế thừa sự nghiệp độ sanh do Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật di chúc và thọ ký.

Giao thừa Nguyên đán lễ thiêng liêng,
Cung thỉnh mười phương Phật Thánh Hiền,
Duyên-giác, Thanh-văn cùng liệt Tổ,
Thiện thần Hộ pháp với Long thiên.
Từ bi bác ái vì sanh chúng,
Tỏa ánh uy quang giáng tọa tiền.
Lễ nhạc hương hoa xin hiến cúng,
Nguyện cầu giáng phước lễ Minh niên.

Nam mô Long hoa Giáo chủ Di Lặc tôn Phật (3 lần).

Đêm nay ngày lành Nguyên Đán
Giờ nầy phút thiêng Giao thừa.
Tuân lệ cổ tục ngày xưa
Mở cửa nghinh Xuân tiếp phước.
Truyền thừa di phong thuở trước
Lên chùa lễ Phật dâng hương.
Cầu minh niên vạn sự cát tường
Nguyện Xuân nhật tam nguyên như ý.

Chia sẻ lên Facebook :
Facebook

Leave a Reply