Mừng Xuân Đinh Dậu 2017

MỪNG  XUÂN ĐINH DẬU (2017)

* Đêm Giao Thừa:

Đại chúng đã cùng nhau đón giao thừa bằng buổi tụng kinh Di Lặc Hạ Sanh Thành Phật trang nghiêm thanh tịnh. Sau đó theo thường lệ hàng năm đi khấn các bàn Hộ Pháp Chư Thiên, giếng, bếp, xe để cầu nguyện các Ngài gia hộ một năm bình an, sung túc đầy đủ, gặp nhiều may mắn. 

* Sáng mùng 1:

Không quên tưởng niệm ơn đức Cố Sư trưởng Hải Triều Âm, người đã sanh thành giới thân tuệ mạng, đại chúng cùng nhau làm lễ Tưởng niệm bằng thời kinh hành niệm Phật, hồi hướng công đức Cố Tôn sư cao đăng thượng phẩm, quả chứng nhị nghiêm.

Sau đó, đại chúng làm lễ Khánh tuế 2 Thầy và quý Sư cô Giới sư.

Chùa Dược Sư có 4  cụ già là Ni sư Diệu Hiền 92 tuổi, SC Hiền Tịnh 75 tuổi, cụ Huyền Quang 95 tuổi, cụ Phạm Âm 84 tuổi, cứ mỗi Tết đến đại chúng đều có chút quà chúc thọ Các Cụ, năm nay đại chúng cũng cùng nhau dâng quà mừng thọ Các Cụ.

Sau cùng là tiết mục Văn nghệ do các cô trong chùa biểu diễn, với tiểu phẩm hài trích đoạn trong Quán Âm Thị Kính và hát liên khúc Mừng Xuân.

Đại chúng đã có một buổi mừng xuân tràn đầy đạo vị và sự hoan hỷ.

Buổi chiều Khai đàn tràng chuyên tu đầu năm mới, chuyên tụng và niệm đức Dược Sư để cầu quốc thái dân an và cầu siêu Cửu Huyển Thất Tổ, Trăm Họ. Khóa lễ đến mùng 7 là lễ tạ.

Nam mô Hoan Hỷ Mười Phương Phật.


* Mời quý vị xem hình đầy đủ nơi đây:

Chia sẻ lên Facebook :
Facebook

Leave a Reply