Đoàn thợ nề Dược Sư

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Thật bất ngờ, chẳng ai ngờ, không cần đến thợ xây mà ngôi mộ SC Hạnh Lâm hôm nay đã hoàn mãn. Trong lúc khó khăn, thợ xa thợ gần đều từ chối. Bốn phương mây đen đã kéo về che kín cả bầu trời, báo trước những cơn giông bão táp.

Chẳng sờn lòng, ê kíp thợ hồ Sư nữ vẫn bình tĩnh ung dung vạch mực chăng giây, sửa soạn gia công, bất chấp những trận gió tung bụi, những tia điện chớp nhoáng liên hồi, xa xa nhẹ nhẹ đâu đây một vài tiếng sấm.

Mùa mưa bắt đầu xối nước. Sợ gì, ta đã có áo tơi. Thế là những bàn tay thư sinh nhỏ bé cũng cuốc cũng đào, trộn hồ trát xi măng. Kém gì ai? Ngôi mộ đã hoàn thành chỉ có 4 ngày. Thế mới biết đường đi không khó vì ngăn sông cách núi mà chỉ khó vì lòng người ngại núi e sông.

Xưa nay ai ai cũng cho xây cất là việc của thợ. Xốc vác những nặng nề là phần của nam nhân. Nữ nhi là yếu hèn có ai mời đi xây mộ bao giờ. Nhưng “cùng tắc biến”, ê kíp thợ hồ chùa ta đã ra mặt anh hùng.

Dũng cảm và bền gan, nắng mưa dồn dập trên chiếc thân gầy nhỏ bé. SC CH kỹ lưỡng khéo léo lắp từng viên gạch với nét mặt tươi cười.

Đại chúng xin cảm ơn cô DN đã tận tâm góp bàn tay đắc lực phụ giúp.

Cảm ơn cô thợ phụ TQ đã nhanh nhẹn khuân đá xách nước đáp ứng kịp thời những cần thiết.

Cảm ơn cô TL bàn tay lực sĩ, nhiệt tình khuân đá trộn hồ.

Cảm ơn chú bé AN sốt sắng chẳng kém ai.

Cảm ơn chú TC đã tận tình giúp tinh thần phấn khởi.

Bồ-tát không từ bỏ một việc thiện nào. Đại chúng xin thành tâm tùy hỷ công đức của SC CH và toàn ê kíp đã xả thân phụng sự Tam-bảo. Thật là những tấm gương sáng đáng làm mô phạm cho chị em. Trên Thầy có chút quà nhỏ gởi tặng và tán thán công đức của đoàn thợ nề Dược Sư.

SC Hạnh Lâm là một Tỳ-kheo-ni. SC Hạnh Lâm là một lão bà cô đơn không đệ tử. Chị em đã đem một tinh thần ấm áp tận tình lo giúp cho SC lúc lâm chung được hoàn mãn bình an.

Ngôi mộ này là một kỷ niệm êm đẹp. Một bằng chứng lục hòa trong nếp sống Tăng già và mãi mãi để lại trong lòng chúng con một niềm vui, một tin tưởng. Mỗi hòn gạch đã được trát hồ trong tiếng niệm Phật. Tình đạo chúng con sẽ cùng nhau gắn bó lâu dài. Âm dương đôi ngả ủng hộ lẫn nhau trên con đường tự lợi lợi tha. Nguyện giác linh SC Hạnh Lâm tác đại chứng minh.

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *